“ยิ้มทั้งน้ำตาล” อย่าลืม! ชาวอัมพวา อุดหนุนสินค้าไทย.. สู้ภัยโควิดฯ

“ยิ้มทั้งน้ำตาล” อย่าลืม! ชาวอัมพวา อุดหนุนสินค้าไทย.. สู้ภัยโควิดฯ

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยขณะนี้ แม้จะค่อย ๆ เบาบางลงและดีขึ้นตามลำดับ แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทั้งในเรื่องการดำเนินชีวิต การศึกษา การทำงาน การประกอบอาชีพและธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งไม่ว่าจะยากดีมีจนทุกคนก็ได้รับผลกระทบกันทั้งหมด


  

และสืบเนื่องจากสภาวะดังกล่าวที่เกิดขึ้น วันนี้เราขออนุญาตหยิบยก เพจเฟซบุ๊ก : เดอะมนต์รักแม่กลอง สมุทรสงคราม                                                                                       

ซึ่งเป็น ‘เพจเฟซบุ๊ก’ ของเกษตรกรชาวบ้านที่ประกอบอาชีพทำน้ำตาลมะพร้าวในพื้นที่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม  ที่คนในท้องถิ่นนี้มีหัวใจแข็งแกร่ง ไม่งอมืองอเท้า รอคอยแต่การช่วยเหลือจากภาครัฐหรือหน่วยงานภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ได้รวมกลุ่มกันเพื่อลุกขึ้นสู้ หาช่องทางสร้างรายได้และพึ่งพาตนเอง

ทั้งนี้  จ.สมุทรสงคราม  เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ที่น่ารัก เป็นจังหวัดที่มีตำนานประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวที่คนไทยทุกคนรู้จักดี

โดย  “ชาวสวนเตาตาล” ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม เป็นชาวบ้านและเกษตรกรอีกหนึ่งกลุ่ม ที่ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากโควิด-19  กระทบรายได้จากการผลิตน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลปึกหดหาย ลูกค้ายกเลิกออเดอร์และคำสั่งซื้อ ทำให้ชาวบ้านขาดรายได้อย่างมาก 


 

พวกเขาจึงรวมตัวสร้างผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีคุณภาพ ภายใต้ชื่อโครงการ “ยิ้มทั้งน้ำตาล” โดยผลิตภัณฑ์ คือ  “น้ำตาลมะพร้าวเนื้อแท้”  หอมอร่อย ปลอดภัย ไม่ผสมน้ำตาลทราย ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ปลอมปนสารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ เพื่อผลิตและนำออกมาจำหน่าย มุ่งหวังให้คนไทยทุกคนได้อุดหนุนสินค้าไทย ได้บริโภคน้ำตาลแท้เพื่อสุขภาพ และช่วยอุ้มชูประคับประคองอาชีพชาวสวนตาลให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดฯ นี้ไปด้วยกัน 

โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้น (ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีก โปรดติดตามได้ใน Page ดังกล่าว) โดย “ชาวสวนเตาตาล”  ผลิตและประดิษฐ์จากวัสดุและภูมิปัญญาชาวบ้านในท้องถิ่น ผ่านการออกแบบ ดีไซน์ และร้อยเรียงเรื่องราวจากเมืองแม่กลอง-สมุทรสงคราม ควรค่าแก่การนำไปใช้ประโยชน์และอนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาและสินค้าของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง 


 

เว็บไซต์เราจึงขออนุญาตเป็นอีกหนึ่งสื่อกลาง ที่ช่วยส่งเสริมประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ของคนไทยเพื่อคนไทย ให้ได้นำไปใช้อุปโภคบริโภค

และขอให้ทุกคนอยู่อย่างมีกำลังใจ มีวินัย รับผิดชอบต่อสังคม ขยัน ประหยัด อดทน และใช้ชีวิต อย่า! ประมาท ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิดฯ นี้ไปพร้อมกันนะครับ

 


📌 สนใจอุดหนุนสินค้าไทยสู้ภัยโควิดฯ

☘️🥥 น้ำตาลมะพร้าวแท้  (น้ำตาลหอมของแท้อัมพวา ไม่ผสมน้ำตาลทราย) โครงการ “ยิ้มทั้งน้ำตาล”

✅ จำหน่ายในขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม ราคากิโลกรัมละ 150 บาท

✅ สั่งซื้อ 10 กิโลกรัมขึ้นไป ราคากิโลกรัมละ 100 บาท

✅ จัดส่งทางบริษัทขนส่งเอกชน Flash Express หรือ Kerry Express  ค่าส่งเริ่มต้น 50 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด น้ำหนัก ระยะทาง

✅ สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ ทาง Inbox หรือกล่องข้อความเพจเฟซบุ๊ก : เดอะมนต์รักแม่กลอง สมุทรสงคราม
 


จำนวนเปิดอ่าน : 579