ดราม่า "ผู้กองเบนซ์" แฝง “ข้อคิด” พลิกวิกฤตสู่โอกาส

ดราม่า "ผู้กองเบนซ์" แฝง “ข้อคิด” พลิกวิกฤตสู่โอกาส

“แรงบันดาลใจ” หลายคนบอกว่า เป็นนามธรรม เป็นเพียงคำพูดที่ดูสวยหรู ไม่มีอยู่จริง..

แต่ยังมีอีกหลายคน ได้มองหาแรงบันดาลใจที่อยู่รอบตัวและใช้เป็นพลังในการสร้างสรรค์อะไรหลาย ๆ อย่าง และใช้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้สำเร็จจริง ซึ่งก็มีให้เห็นมานักต่อนักแล้ว

ในช่วงโควิดฯ นี้ (COVID-19) หลายคนโดยส่วนใหญ่ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” และทำเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก ทั้งนี้ โควิดฯ ได้สร้างความเดือดร้อนและความวิบัติอย่างใหญ่หลวงไปทุกหัวระแหง

โดยผลกระทบดังกล่าวได้แผ่กระจายกระเพื่อมเป็นวงกว้างไม่แบ่งแยกเพศ ชนชั้น ยากดีมีจน โดนกันหมด ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตของมนุษย์ การทำงาน การค้าขาย การทำธุรกิจ สะเทือนไปถึงระดับเศรษฐกิจโลก ซึ่ง GDP แต่ละประเทศตกลงอย่างฮวบฮาบ

หลายคนเกิดความเครียดและรู้สึกทุกข์ยากแสนสาหัสเหลือเกิน  ตกงาน ไม่มีเงินใช้จ่าย มีหนี้สิน มีภาระหน้าที่และคนข้างหลังที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่ง “แอดมิน” ก็ได้รับผลกระทบจากโควิดฯ นี้ด้วยเช่นกัน

ทว่า หลายคนที่กำลังร้องแรกแหกกระเชอ แต่ยังมีอีกหลายคนที่พยายามตั้งสติ พยายามมองหาทางออก ไม่ได้รอคอยการช่วยเหลือจากภาครัฐแต่เพียงอย่างเดียว และพยายามช่วยเหลือตัวเองก่อน  มองหาสิ่งที่จะช่วยพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส มองหารายได้จากทุกช่องทางและมองกลับมาที่ตนเอง ว่า ความรู้และความสามารถใดที่ตนเองพอจะมีและพอที่จะทำได้ นำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ เรียนรู้และลงมือทำทันที
 
วันนี้ FLA ขอหยิบยก คลิปของ  “ผู้กองเบนซ์” หรือ .ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม อดีต ตชด.หน้ามน ที่ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจและกลายเป็น “ยูทูปเบอร์” ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งของประเทศไทย  

โดยคลิปที่บอกไปข้างต้นนั้นได้กลายเป็นประเด็นดราม่าในช่วงสงกรานต์ปี 2563 ที่เพิ่งผ่านพ้นมาหมาด ๆ  อย่างไรก็ตาม FLA ขออนุญาตนำเสนออีกครั้งเพื่อให้ผู้อ่านได้ลองติดตามดู และขอให้ใช้หลักการ ค.ว.ย. “คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ” จากการติดตามคลิปนี้

* แอดมิน ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีในการนำเสนอเรื่องราวของคลิปนี้แต่อย่างใด โดยเจตนามุ่งหวังที่จะทำเนื้อหานี้เพื่อนำเสนอการให้แง่คิดกับผู้อ่าน เพื่อนำไปต่อยอดสร้างสรรค์สิ่งดีมีประโยชน์ให้กับตัวท่านเองได้ไม่มากก็น้อย
 

โดยคลิปดังกล่าว ที่ออกจากปากของผู้กองเบนซ์นั้น มีถ้อยคำที่รุนแรง พูดจาตรง ขวานผ่าซาก และเสียดสีด่าทอ กระทบหลาย ๆ คนที่กำลังเผชิญไวรัสโควิดฯ

แต่หากมองอีกมุมหนึ่ง (ส่วนตัว) แอดมิน มองว่า มันอาจจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจบางอย่างให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่า คนไทยก็ได้รับผลกระทบกันทั้งประเทศ
 

สำหรับเจ้าของธุรกิจ และประชาชนคนไทยทั่วไปในทุกสาขาอาชีพ ที่กำลังเครียด สิ้นหวัง เราขอส่งแรงใจช่วย..
จริงอยู่ ว่า ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน แต่ตราบใดที่ชีวิตยังไม่สิ้น ก็ยังต้องดิ้นกันต่อ จะยากดีมีจน ทุกคนยังต้องทำงาน  

ขอให้ตั้งสติ ทำใจให้เข้มแข็ง และใช้ 1 สมอง กับ 2 มือ บวกแรงกายแรงใจของแต่ละคนนั้น แอดมินเชื่อเหลือเกินว่า มันจะเป็นพลังแฝง และจะเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ทุกท่านสามารถหาหนทางปรับตัว และเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างได้ เพื่อให้ชีวิตผ่านพ้นอุปสรรคและยืนหยัดอยู่ต่อไปได้ครับ

 

ติดตามชมคลิปย้อนหลัง  “ผู้กองเบนซ์” คลิก

https://bit.ly/3baZ457
 

 

ขอขอบคุณข้อมูล
Nationtv.tv
springnews.co.th

 


จำนวนเปิดอ่าน : 396