5 ธุรกิจรุ่ง! ยุคโควิด-19

5 ธุรกิจรุ่ง! ยุคโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ทั่วโลก รวมถึงไทยนั้น มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จนบางประเทศมีการประกาศสงครามสู้ไวรัสและปิดเมืองกันแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทุกชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป โดยในส่วนของภาคธุรกิจนั้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก เอสเอ็มอี หรือ แฟรนไชส์ล้วนแล้วต่างก็ประสบปัญหาชะลอตัวของยอดขายไม่แตกต่างกัน โดย FLA ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านให้ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ทุกท่านเลยนะครับ

ทั้งนี้ ในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ เฉกเช่น 5 ธุรกิจดาวโรจน์ รุ่งเรืองยุคโควิด-19 ที่สินค้าและบริการกลับสวนกระแส มีประชาชนผู้สนใจอุดหนุนสั่งซื้อสินค้าหรือใช้บริการจำนวนมากขึ้นกว่าสถานการณ์ปกติเสียอีก เราลองไปดูกันว่า มีแบรนด์ธุรกิจประเภทสินค้าและบริการอะไรกันบ้าง 
 

ธุรกิจประกัน

เป็นธุรกิจที่คลาสสิคที่สุด เมื่อมีความเสี่ยงใด ๆ มากระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของมนุษย์ก็ตามแต่ ซึ่งสินค้าที่ขายดีที่สุด คือ ประกันนั่นเอง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการตามแต่ละประเภทของคนที่สนใจจะลงทุนซื้อประกัน เช่น ประกันชีวิต ประกันอัคคีภัย ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ เป็นต้น  
 
และต้นปี 2020 หรือในขณะนี้ที่เกิดไวรัสโควิด-19 ระบาด คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า บริษัทประกันภัยชั้นนำระดับประเทศ ต่างก็คลอดแพ็คเกจประกันภัยที่เกิดจากโควิด-19 ออกมานำเสนอลูกค้า ทั้งนี้ก็เป็นสิ่งที่ประชาชนถวิลหาและต้องการจะซื้อลงทุนเพื่อคุ้มครองตนเอง ครอบครัวและคนที่เป็นที่รักกันอยู่แล้ว 

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถศึกษาแพ็คเกจประกันโควิด-19 ได้จากสื่อออนไลน์และออฟไลน์ทุกช่องทาง ทว่า โปรดอย่าลืม! ศึกษาให้เข้าใจก่อนในเรื่องราคา เบี้ยประกัน และเงื่อนไขให้เหมาะสมกับตัวคุณ 

 
สินค้ากลุ่มสุขภาพ / อุปกรณ์ทางการแพทย์

ปฏิเสธไม่ได้ ว่า เครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ หรือ น้ำยาฆ่าเชื้ออเนกประสงค์แบรนด์ต่าง ๆ ถือเป็น Rare Item ชั้นยอดในยุค 2020 นี้จริง ๆ  อีกทั้งยังมีราคาที่สูงเกินความเป็นจริง ซึ่งชณะนี้ หน่วยงานภาครัฐได้ลงมาตรวจสอบการกักตุนสินค้าและการค้ากำไรเกินควรของบริษัท ร้านค้าต่าง ๆ แม้กระทั่ง พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม รวมไปถึงสินค้าในกลุ่มที่เกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ ด้วย ได้แก่ อาหารเสริมต่าง ๆ ที่ในยุคโควิด-19 นี้ พลอยขายดีไปด้วยเช่นกัน 


 
ธุรกิจร้านสะดวกซัก 

Laundromat หรือ ธุรกิจร้านจำพวก Wash & Dry Service หรือร้านซัก-อบ-รีด กลายเป็นธุรกิจที่มีลูกค้าใช้บริการกันมากขึ้น หลังจากประชาชนตื่นตัวในเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  โดยการสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดที่สุดในทุก ๆ วัน  และหมั่นซักทำความสะอาดเป็นประจำมากขึ้น จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจและปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคน 

โดยปัจจุบันธุรกิจ Laundromat มีหลายแบรนด์ที่เปิดหน้าร้านคอยให้บริการลูกค้าทั้งใน กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดในหัวเมืองหลักต่าง ๆ รูปแบบการให้บริการหยอดเหรียญ เปิด 24 ชั่วโมง 

โดยท่านสามารถติดตามแบรนด์ร้านสะดวกซักที่บริการได้คุณภาพ “สะอาด-หอม-ถนอมใยผ้า ได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://bit.ly/2QDW8WH  
  

 
ชอปปิ้งออนไลน์

เป็นที่ทราบกันดีว่า ยุค 4G ก้าวสู่ 5G พฤติกรรมคนเปลี่ยนมาเลือกซื้อสินค้ากันในโลกออนไลน์กันเกือบ 100% แม้ว่า ยังมีธุรกิจอีกหลายๆ ประเภท ซึ่งจำเป็นจะต้องมีหน้าร้านขายสินค้าและบริการที่เปิดหน้าร้านคอยให้บริการลูกค้าที่เดินทางเข้ามาเลือกซื้อหรือสอบถาม เช่น ร้านอาหาร ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ร้านเสริมสวย ร้านคาร์แคร์ ฯลฯ ซึ่งก็เป็นการยืนยันตัวตน และเป็นเรื่องที่ดี 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การสร้างโอกาสทางธุรกิจอีกหนึ่งช่องทางซื้อ / ขายผ่านออนไลน์ จะช่วยสร้างโอกาสเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าให้รู้จักธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น 

โดยวันนี้ ทุกคนสามารถหาซื้อสินค้าและบริการที่ตนเองต้องการผ่านเครื่องมือหรือโซลูชั่นที่ทันสมัย เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก  ผ่านเว็บไซต์ผู้ให้บริการจำหน่ายสินค้าออนไลน์ระดับประเทศ ซึ่งทุกท่านทราบดีอยู่แล้ว รวมถึง การซื้อ/ขายสินค้าและบริการผ่าน Facebook Fanpage ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สร้างร้านค้าขึ้นมาเอง 

อย่างไรก็ตาม FLA ฝากให้ทุกท่านศึกษาและพิจารณาการเลือกซื้อสินค้า/บริการบนช่องทางออนไลน์ให้ละเอียดรอบคอบมากที่สุด เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอก ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพบนโลกไซเบอร์ด้วยนะครับ

 
Take Home ส่งอาหารเดลิเวอรี่

ไม่ว่าจะเกิดวิกฤตการณ์ใด ๆ ก็ตามแต่ ทว่ามนุษย์ทุกคนต้องกินต้องใช้ และอาหาร คือ สิ่งจำเป็นและเป็นสินค้าที่ขาดไม่ได้ 

เพียงแต่ เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และหัวเมืองในแต่ละจังหวัด จำเป็นที่จะต้องป้องกันตัวเอง ลด ละ เลี่ยงการเดินทางออกจากบ้าน(หากไม่จำเป็น) เพื่อพาตัวเองไปในที่ ๆ สุ่มเสี่ยง ด้วยการหันมาสั่งอาหารมารับประทานที่บ้าน ซึ่งดูจะเป็นเรื่องที่เหมาะสมและตอบโจทย์ที่สุด 

จะสังเกตได้จาก ผู้ให้บริการขนส่งอาหารที่มีจำนวนให้บริการมากขึ้นบนท้องถนน (รวมไปถึงสินค้าและพัสดุเล็ก ๆ น้อย ๆ) ซึ่งผู้ให้บริการ คือ พนักงานขับขี่รถยนต์ รถกระบะขนส่งสินค้า หรือแม้กระทั่ง จักรยานยนต์แบรนด์ส่งอาหารค่ายต่าง ๆ ที่พวกเรารู้จักกันดีและเคยใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นเพื่อสั่งอาหาร 

โดยธุรกิจรับสั่ง / จัดส่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ขณะนี้เติบโตอย่างมาก แม้จะมีต้นสังกัดผู้ให้บริการแต่ละค่ายแต่ละสีต่างแข่งขันกันคลอดโปรฯ จัดส่งเรื่องราคา และผูกกับร้านอาหารชื่อดังต่าง ๆ  แต่ความต้องการของผู้บริโภคก็ยังมีความต้องการสูงอยู่ตลอดเวลา 

จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แอพฯ สั่งอาหารของผู้ให้บริการแต่ละแบรนด์ คือ ธุรกิจที่หากินบนพื้นฐานปัจจัยสี่ ของมนุษย์ได้อย่างตอบโจทย์ที่สุดในโลกยุคนี้


อ่านข้อมูล 5 แอพพลิเคชั่นชั้นนำ ให้บริการส่งอาหาร/พัสดุ ได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้

https://bit.ly/2UDAd2Uขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
Sanook.com/money


จำนวนเปิดอ่าน : 4,862