DBD ร่วมหนุนเสวนายกระดับแฟรนไชส์

DBD ร่วมหนุนเสวนายกระดับแฟรนไชส์  

กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดการจัดเสวนาทิศทางการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทย 2020” วัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ในปี พ.ศ.2563  
           
โดยงานเสวนาครั้งนี้  จัดขึ้นภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพ การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ ปี 2563 ซึ่งเหมาะสมกับเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ และผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี ที่สนใจ ซึ่งจะได้รับฟังการบรรยาย : การเสริมสร้างองค์ความรู้เกณฑ์มาตรฐานธุรกิจแฟรนไชส์ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการบริการจัดการธุรกิจแฟรนไชส์
           
และเสวนาพิเศษ! “ทิศทางการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทย 2020”  ดำเนินการเสวนาโดย
👉 คุณเศรษฐพงศ์ ผดุงพิสุทธิ์ (กูรูด้านธุรกิจแฟรนไชส์)
👉 คุณบุญประเสริฐ พู่พันธ์ (นายกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์)
👉 คุณภาณุศักดิ์ ซื่อสัตย์บุญ (ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป)
👉 คุณปริญญ์ สุขสมิทธิ์ (เจ้าของแฟรนไชส์  Phoenix Lava : ฟินิกซ์ ลาวา)
👉 คุณสิทธิชัย ทรงอธิกมาศ (ผู้ทรงคุณวุฒิด้านแฟรนไชส์)สำหรับบางช่วงบางตอนของการเสวนาในครั้งนี้ โดคุณภาณุศักดิ์ ผู้บริหาร ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป กล่าวว่า ปัจจุบันถ้าใครที่ทำธุรกิจเล็กแล้วยังบริหารแบรนด์ช้าอยู่ เราจะไม่สามารถสร้างแบรนด์ได้สำเร็จ ในส่วน ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป สอนให้พนักงานในองค์กรคิดแล้วทำทันที ไม่ต้องกลัวการผิดพลาด 

ที่สำคัญ ต้องสร้างแบรนด์ให้เป็นระบบ โดยในทุก ๆ แบรนด์ล้วนแล้วแต่มีคู่แข่ง เพราะฉะนั้น คุณต้องสร้างความแตกต่างกับแบรนด์และแฟรนไชส์คุณให้ได้ คุณต้องทำ Demand ให้ได้ และจะมีกำไรและมีเงินไปบริหารแบรนด์ให้เติบโตและประสบความสำเร็จ


ปัจจุบัน Retail apocalypse กำลังจะสิ้นไป จะค่อยๆ หายไป ยกตัวอย่างที่ สหรัฐฯ ห้างฯ เทสโก้โลตัส ประกาศปิดตัวกว่า 2,000 แห่งแล้ว แต่ส่วนตัวเชื่อว่า พวกเราจะผ่านวิกฤตเหล่านี้ไปได้ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการต้องปรับตัวและต้องหาโอกาสเติบโตต่อไปให้ได้


                                                                   Feed Back หลังงานเสวนาคุณบุญประเสริฐ นายกสมาคมFLA กล่าวว่า ถึงเวลาที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องรวมตัวกัน ทั้งนี้ ขอบคุณภาครัฐที่สนับสนุน ซึ่งสมาคมฯ ก็มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริม ผปก.ทุกท่านให้เติบโต ส่วนตัวอยากเห็นทุกแบรนด์เป็น Global Brand ระดับสากล

"ผมขอเชิญชวนผู้ประกอบการเข้ามารวมกลุ่มกันพัฒนาแฟรนไชส์ไทย  มารวมกลุ่มกันเพื่อพัฒนาระบบแฟรนไชส์ไทยให้เข้มแข็งขึ้น  ผมเชื่อว่า เราทุกคนทำได้จริง  ที่สำคัญ เอาความสำเร็จของคู่ค้าเป็นที่ตั้งกว่าจำนวนสาขาของคุณ

และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า อยากให้ทุกคนได้ประโยชน์จากการร่วมฟังเสวนาในครั้งนี้ และนำไปปฏิบัติ
"ทำทันที" ตลอดจนหาช่องทางสร้างแบรนด์ของคุณให้สำเร็จให้ได้ ซึ่งถ้าใครยังเริ่มต้นจับต้นชนปลายไม่ถูก โครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพ การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ ภายใต้ DBD  สามารถให้คำปรึกษา ช่วยเหลือทุกท่านได้ และ สมาคมFLA ก็พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและช่วยทุกท่านได้เช่นกัน"
           
สำหรับงานเสวนาดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2563 เวลา 08.30 น. – 12.30 น. ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
 


จำนวนเปิดอ่าน : 308