FSE 2020 เวทีแจ้งเกิด!

FSE 2020 เวทีแจ้งเกิด!

ผ่านพ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กับ มหกรรม THAI FRANCHISE & SME EXPO 2020 (FSE 2020) หรืองานแสดงสินค้าและบริการธุรกิจแฟรนไชส์และ SME ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว บริหารโดย บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา

โดยมหกรรมแสดงสินค้าดังกล่าว ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์มาแล้วมากมายหลายแบรนด์ ล่าสุดที่จะขอหยิบยก คือ 2 แบรนด์ที่ได้มีโอกาสร่วมออกบูธ FSE 2020 ที่ผ่านมา ได้แก่ แบรนด์ Punpang หรือ ปั้นแป้ง และ “ชาตันหยง” (CHA TANYONG) 

ซึ่ง FLA ได้นำถ้อยคำความประทับใจและประสบการณ์ของผู้บริหารทั้ง 2 แบรนด์ที่ได้ร่วมออกบูธ/ร้านค้า เพื่อขอนำเสนอผู้อ่านทุกท่านให้ได้รู้จัก 2 แบรนด์ให้มากขึ้นในครั้งนี้


 

 


คุณวลัยลักษณ์ วณิชชาภิวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ชาตันหยง สำนักงานใหญ่ แบรนด์ “ชาตันหยง” (CHA TANYONG) แฟรนไชส์ชาปักษ์ใต้

เชื่อว่า หลายท่านคงรู้จักกันดีกับแบรนด์ “ชาตันหยง”  แฟรนไชส์เครื่องดื่มที่ทำการตลาดมาได้เพียง 5-6 ปี ปัจจุบันขยายสาขาแฟรนไชส์ไปทั่วประเทศกว่า 1,400 สาขา  ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่แข็งแรง กอปรกับรสชาติความอร่อย และราคาสินค้า รวมถึงรูปแบบการลงทุนในราคาที่ผู้สนใจธุรกิจนั้นเอื้อมถึงและจับต้องได้ จึงทำให้ ชาตันหยง เติบโตอย่างรวดเร็ว


 


 


 

ปัจจุบัน ชาตันหยง ทำตลาดบุกกลุ่มประเทศ CLMV เป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ สปป.ลาว กัมพูชา และเมียนมา(เมืองย่างกุ้ง 2 สาขา) และ ประเทศเวียดนาม ซึ่งอยู่ระหว่างเจรจากับผู้ซื้อแฟรนไชส์ โดยรูปแบบการจัดส่งวัตถุดิบไปให้แฟรนไชส์ซีในแต่ละประเทศ ภายใต้การควบคุมดูแลของ บริษัทสำนักงานใหญ่ อย่างมีมาตรฐาน

โดย คุณวลัยลักษณ์ เผยความประทับใจที่ออกบูธ FSE 2020 ว่า ชาตันหยง ได้ร่วมออกบูธในงาน บจก.กวินอินเตอร์เทรด ทุกปี โดยส่วนตัวขอชื่นชมทีมผู้จัดงานที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ทำให้การจัดงานออกมามีสีสันและคุณภาพ มีผู้เข้าร่วมงานที่ให้ความสนใจเยี่ยมชมงานในทุก ๆ ปี ซึ่งชาตันหยง ก็ได้คอนแทรคคุณภาพจากลูกค้าและผู้ซื้อรายใหม่ ๆ จากงานดังกล่าวนี้เช่นกัน

“ต้องขอขอบคุณ คุณกวิน และ คุณบุญประเสริฐ ที่เปิดโอกาสให้ ชาตันหยง และเพื่อน ๆ สมาชิกFLA อีกหลายท่านได้ออกงาน  ได้มีเวทีในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ถึงผู้ซื้อและผู้สนใจเช่นนี้ และได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมสมาคมฯ โดยตลอด ส่งผลให้แบรนด์สามารถเติบโตได้สะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ”
 

 

 

คุณจินต์ธนพงษ์ อ่ำเอี่ยม (คุณฮ๊อต) เจ้าของกิจการ “ปั้นแป้ง” (Punpang) ผู้ผลิตและจำหน่ายผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา และผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น สำเร็จรูป

คุณจินต์ธนพงษ์ คือ ผู้ริเริ่มแบรนด์ “ปั้นแป้ง” (Punpang) ภายใต้ผู้จัดจำหน่าย หจก.ชินชู ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง  ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นธุรกิจระดับท้องถิ่นใน จ.พิษณุโลก

 

 
 

 

ทว่า ด้วยคุณภาพของสินค้าที่มีมาตรฐาน และการทำตลาดที่ชัดเจนในการเป็น Supplier ผู้ผลิตสินค้าวัตถุดิบรูปแบบ Powder นั่นคือ ผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา ลาวา(นมเหนียว)  และ ผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเบเกอรี่/ขนมปัง ทั่วประเทศที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดปรุงเมนูในร้านได้อย่างง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น

ทำให้ปัจจุบัน ชื่อเสียงของแบรนด์ “ปั้นแป้ง” เป็นที่รู้จักวงกว้างสำหรับการเป็น Supplier ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทผงสำเร็จรูปให้กับร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม มากมายหลายแบรนด์

“จุดเด่นของสินค้าเรา คือ ผงสำเร็จรูป ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นจนกระทั่งนิ่งและได้มาตรฐาน โดยเรามีโรงงานผลิตผงสำเร็จรูป ซึ่งได้มาตรฐานการผลิต GMP.  ตลอดจนสินค้าได้รับการจดแจ้ง อย. เป็นที่เรียบร้อย ใครนำไปปรุงหรือทำเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ก็สะดวกและทำได้รสชาติคงที่ มีมาตรฐานเหมือนกันทุกร้านและทุกสาขา”

 

 

 


 

ทั้งนี้ คุณจินต์ธนพงษ์ คือ ผู้ประกอบการธุรกิจที่เข้าอบรมหลักสูตร Franchise B2B รุ่นที่ 22 ซึ่งได้นำองค์ความรู้จากการเข้าร่วมอบรมจากอาจารย์/วิทยากรแต่ละท่าน นำมาปรับใช้ในธุรกิจ โดย คุณจินต์ธนพงษ์ เผยด้วยว่า

“ส่วนตัวเคย เซ็ทอัพ รูปแบบแฟรนไชส์ เคยทดลองแล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะเป็นเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ เพราะ Passion หรือ Vision ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน  ซึ่งส่วนตัวผมเกิดมาจากสายผลิต และซัพพอร์ท ป้อนวัตถุดิบให้กับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ซึ่งนี่คือ จุดแข็งและตัวตนเรา ทำให้ผมรู้สึกดี ที่ไม่ต้องแข่งขันกับใคร แต่แข่งขันกับตัวเองในเรื่องพัฒนา/ผลิตสินค้าคุณภาพ และการซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าให้ได้ในระยะยาว”

โดย คุณจินต์ธนพงษ์ ยังกล่าวในตอนท้ายถึงการออกงาน FSE 2020 ในครั้งนี้ด้วยว่า

“การออกงานครั้งนี้ ส่วนตัวถือเป็นครั้งแรกกับผู้จัดงาน คือ บจก.กวินอินเตอร์เทรด ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่มอบโอกาสและพื้นที่ได้ประชาสัมพันธ์แบรนด์ พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับเราอีกด้วย  โดยงานดังกล่าว ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดและทางลัดให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ ๆ ที่ได้มาพบปะผู้ซื้อโดยตรง

ยกตัวอย่าง ตอนเราออกงานวันแรก ก็มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามสินค้า และขอคำปรึกษาการลงทุนสินค้ากับเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราก็แลกเปลี่ยนช่องทางติดต่อกันไว้แล้ว ก็หวังว่า จะมีลูกค้าที่เรามุ่งหวังเป็นคู่ค้าชั้นดีเพิ่มขึ้นจากการออกงาน FSE 2020 นี้ ด้วยครับ”


 
 


โดย คุณจินต์ธนพงษ์ กล่าวผลิตภัณฑ์ “ปั้นแป้ง” (Punpang)  ฝากถึง ผู้ประกอบการแฟรนไชส์กลุ่มประเภทร้านปังปิ้ง ปังลาวา หรือใครก็ตามที่เปิดร้านบิงซู ฮันนี่โทสต์ ร้านเครื่องดื่มและชานมต่าง ๆ  ลองเปิดใจทดลองใช้สินค้าของตน  โดยอาจจะนำไปเป็นโปรดักซ์เสริมให้กับหน้าร้านธุรกิจคุณก็ได้ เพื่อเพิ่ม Brand Value ให้กับธุรกิจคุณ ซึ่ง “ปั้นแป้ง” ยินดีให้คำปรึกษาและบริการจัดส่งสินค้าให้ทั่วประเทศ


สนใจผลิตภัณฑ์ “ปั้นแป้ง” (Punpang)  โทร.081 604 9098 Facebook : Punpang Thaisnack ไอดีไลน์ : punpangthaicookie หรือ Email : punpangthaicookie@yahoo.com
 


จำนวนเปิดอ่าน : 624