• “กวินอินเตอร์เทรด” จัดเต็ม 3 งานใหญ่ “กาแฟ-เบเกอรี่-แฟรนไชส์” พร้อมชิงแชมป์บาริสต้าไทย
  • ข่าวแฟรนไชส์
  • หน้าหลัก

“กวินอินเตอร์เทรด” จัดเต็ม 3 งานใหญ่ “กาแฟ-เบเกอรี่-แฟรนไชส์” พร้อมชิงแชมป์บาริสต้าไทย

“กวินอินเตอร์เทรด” จัดเต็ม 3 งานใหญ่ “กาแฟ-เบเกอรี่-แฟรนไชส์” พร้อมชิงแชมป์บาริสต้าไทย

กวิน อินเตอร์เทรด ผู้นำในการจัดงานแสดงสินค้า เตรียมพร้อมจัดงานใหญ่ 3 งานแสดงสินค้านานาชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจต้นปี  ได้แก่ งานกาแฟ,  เบเกอรี่-ไอศกรีม และ ธุรกิจแฟรนไชส์  โดยยกทัพผู้แสดงกว่า 200 บริษัทจากไทยและต่างประเทศ  สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก คาดว่า ผู้เข้าชมงานทะลุ 20,000 คน จากกว่า 30 ประเทศ เงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาทนายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า งานแสดงสินค้าทั้ง 3 งาน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคมนี้ ณ ฮอลล์ 106 ไบเทค, บางนา จัดภายใต้ธีม “มาที่เดียวได้ครบ จากทั่วโลก”           
นายกวิน กล่าวว่า ภายในงานจะได้พบผู้แสดงสินค้ากว่า 200 บริษัท กว่า 300 คูหา สินค้าใหม่ล่าสุดกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก ได้แก่ หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุด หมวดวัตถุดิบและส่วนผสม อาทิ เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม ไซรัป นมข้น สารเพิ่มความหวาน ฯลฯ
           
หมวดอุปกรณ์สำหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ ชีส วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก พิมพ์เค้ก หมวดอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม ชีส เครื่องทำบิงซู รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย
           
นอกจากนี้ ยังมีบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ทุกรูปแบบ รวมถึงภาชนะถ้วย แก้ว ใส่เครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภท มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

           
งานในปี 63 นี้ มีผู้แสดงต่างประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ไต้หวัน และญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศผู้นำในอุตสาหกรรมกาแฟที่มีอัตราผู้บริโภคกาแฟอยู่ในระดับสูงทั้งในยุโรปและเอเชีย โดยผู้แสดงนานาชาติเหล่านี้จะขนนวัตกรรมสินค้าและบริการใหม่ๆ มาแสดงในงาน จึงถือเป็นโอกาสดีที่ผู้เข้าชมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในธุรกิจกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีมจากหลากหลายวัฒนธรรมการดื่มกาแฟก่อนใครจากบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายโดยตรง
           
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักลงทุน นักธุรกิจตลอดจนผู้สนใจทั่วไปที่อยากมีกิจการเป็นของตัวเองหรือสำหรับบุตรหลาน ในงานยังมีธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการ SME ที่มองหาตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาร่วมงาน โดยมีงบลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน
           
โดยมีแฟรนไชส์หลากหลายประเภทธุรกิจ อาทิ ธุรกิจอาหาร เบเกอรี่ ไอศกรีม,ธุรกิจกาแฟ ชา ชานมไข่มุกและเครื่องดื่ม, ธุรกิจความงามและสุขภาพ, ธุรกิจการศึกษา, ธุรกิจไอทีดิจิทัล, ธุรกิจเครื่องหยอดเหรียญ เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ร้านสะดวกซักและ ธุรกิจขนส่ง เป็นต้น
           
นอกจากสินค้าหลากหลายประเภทที่เตรียมมาแสดงอย่างครบครัน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่บริษัทฯ ได้ร่วมกับสมาคมบาริสต้าไทย จัดการแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทยเพื่อเฟ้นหาตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันบาริสต้าระดับโลก 4 รายการ ซึ่งมีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ได้แก่

• การแข่งขัน Thailand National Barista Championship (TNBC) ปีที่ 13
• การแข่งขัน Thailand National Brewers Cup Championship (TNBrC) ปีที่ 5
• การแข่งขัน Thailand National Cup Tasters Championship (TNCTC) ปีที่ 3
• การแข่งขัน Thailand National Coffee Roasting Championship (TNCRC) ปีที่ 3

           
โดยผู้ชนะการแข่งขันทั้ง 4 รายการ จะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศออสเตรเลียและโปแลนด์ต่อไป


 
“การแข่งขันบาริสต้าในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีที่เหล่าบาริสต้าจากทั่วประเทศตั้งตารอคอย เพราะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้บาริสต้าได้โชว์ฝีมือและทักษะอันโดดเด่น ในการชง ชิม คั่ว ดริป กาแฟที่ดี จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ และให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน รวมถึงมาหาประสบการณ์ ศึกษาเทคนิค หรือมาอัพเดทเรื่องราวกาแฟ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเองอีกด้วย” นายกวิน กล่าว
           
นายกวิน ยังกล่าวต่อว่า กิจกรรมสุดพิเศษที่มอบให้กับผู้เข้าชมงานในปีนี้ มีการเปิดโซนร้านค้าและโซนสาธิตใหม่ๆ อาทิ Passion Bar แหล่งรวมบาริสต้ามืออาชีพที่มีลีลาและสูตรเด็ดการชงกาแฟแบบฉบับเฉพาะตัว มาถ่ายทอดศิลปะการชงกาแฟที่ไม่เหมือนใคร โซน Roaster Village ที่รวมตัวโรงคั่วกาแฟจากทั่วประเทศ จะนำเมล็ดกาแฟจากทั่วโลกมาชงเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ชิม และเลือกซื้อกลับไปชงทานที่บ้านได้
           
โดยท่านจะได้ลิ้มรสชาติกาแฟที่ต่างกันของแต่ละแหล่งที่มา โซน Sweet Village ที่รวบรวมความหวานของเบเกอรี่ ช็อกโกแลต ไอศกรีมหลากหลาย พร้อมกับการนำเสนอเมนูขนมและของหวานสุดล้ำ รังสรรค์ทั้งรสชาติและหน้าตา มาให้กับคนชอบบริโภคของหวานและขนมโดยเฉพาะ
           
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสร้างอาชีพมากมาย อัดแน่น ตลอด 4 วัน ฟรี! ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกตามความชอบและความสนใจ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมกับหลายๆ หน่วยงานในอุตสาหกรรมกาแฟ เบเกอรี่และแฟรนไชส์ จัดสัมมนาและเวิร์คช็อปในหัวข้อที่อยู่ในกระแส อาทิ Public Cupping  “รู้เขา รู้เรา ก้าวไปด้วยกัน" และ Brewing Workshop “มาฝึกดริปกาแฟกินกัน กับบาริสกี้” โดย สถาบันการเรียนรู้กาแฟพิเศษฯ (SCITH) 
           
ตลอดจน กิจกรรมสัมมนาโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากกรมวิชาการเกษตรและสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย ในหัวข้อ “อัตลักษณ์กาแฟไทยสู่สากล คุณภาพและความท้าทายกาแฟไทยในทศวรรษหน้า”
           
และเวทีเสวนาโดยสมาคมกาแฟไทย ในการเปิดมุมมอง สร้างความเข้าใจ กับกาแฟไทยคุณภาพระดับมาตรฐาน เปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟไทย ชงแบบใส่ใจ อย่างไรก็อร่อย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงวิธีการชงและดื่มกาแฟกับบาริสต้ามืออาชีพ และยังเป็นการนำพาอุตสากรรมกาแฟไทย ก้าวไกลสู่สากล

           
นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มเบเกอรี่ บริษัทฯ ได้ร่วมกับกลุ่มเบเกอรี่ โซไซตี้ (Bakery Society) และ Celebrity Chef ที่มีชื่อเสียงและผู้ติดตามจำนวนมาก จะจัดอบรมการทำเบเกอรี่ เมนูแปลกใหม่ เพื่อสามารถไปต่อยอดอาชีพได้ นอกจากนี้ยังมี workshop สอนทำไอศกรีมเมนูแปลกใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างอาชีพอีกด้วย
           
นายกวิน คาดว่า ในปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานกว่า 20,000 คนจากไทยและอีก 30 ประเทศเข้าชมงานตลอด 4 วัน และจะมีการเจรจาซื้อขายรวมกว่า 150 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศในไตรมาศแรกอีกด้วย
           
นายกวินกล่าวก่อนทิ้งท้าย เชิญชวนผู้ประกอบการและนักลงทุนลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงานที่ www.thailandcoffee.net นอกจากจะประหยัดเวลาในการรอคิวแล้ว ยังสามารถรับสิทธิพิเศษที่บริษัทฯ ได้จัดเตรียมไว้
           
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคอกาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม ตลอดจนนักลงทุนและผู้สนใจทุกท่านเข้าชมงานฟรีตลอด 4 วัน นอกจากมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังสามารถเข้าร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน เพื่อลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมาย โดยบริษัทฯ เชื่อมั่นว่างานนี้จะเป็นอีกช่องทางที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจตั้งแต่ต้นปี
 


จำนวนเปิดอ่าน : 308