ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน เดือนพฤศจิกายน

ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน เดือนพฤศจิกายน
ใกล้เข้าสู่ เดือนพฤศจิกายน  ผมจะให้ข้อมูลแนะนำแนวทางกับท่านในมุมมองด้านโหราศาสตร์ เกี่ยวกับ "ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน"  ประจำเดือน ตุลาคม

ห้ามพลาด !  รีบมาเช็คว่าดวงการงานของคุณจะเป็นอย่างไรได้กันเลยครับ


 


วันอาทิตย์

เป็นช่วงที่ต้องขยันเป็นพิเศษ หลายอย่างอาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรกว่าที่จะสำเร็จ ซึ่งอาจหมายถึงการเริ่มต้นในช่วงต้นเดือนแต่อาจจะสำเร็จในช่วงปลายเดือนได้ การงานที่ต้องหาข้อยุติคุณจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ นอกจากนั้นช่วงเวลานี้เหมาะกับการเซ็นสัญญาเพื่อให้ได้ข้อได้เปรียบทางธุรกิจ

ข้อควรระวัง การทำอะไรที่เร่งรีบจนเกินไป อาจส่งผลเสียได้ เพราะฉะนั้นช้าแต่ได้ความชัวร์จะดีที่สุด และการทำตามใจตัวเองมากจนเกินไป อาจจะไปกระทบต่อความรู้สึกของคนรอบข้างได้


 


วันจันทร์

สถานการณ์เป็นไปดังใจ คิดสิ่งใดสมดังใจปรารถนา ถ้าคุณคิดที่จะเริ่มต้นธุรกิจใหม่สมควรใช้จังหวะโอกาสนี้ในการลงมือทำมีมุมจะประสบผลสำเร็จเป็นที่สุดครับ โดยเฉพาะธุรกิจด้านบริการจะปังมาก ลูกน้องบริวารมีมุมที่จะมีปัญหา ถ้าคุณนั้นดูแลไม่ดีอาจส่งผลกระทบต่อภาพร่วมของงาน บางท่านอาจเจอสภาวะลูกน้องฝีมือดีลาออก จนทำให้งานที่วางแผนไว้มีมุมที่ล่าช้าเพราะขาดบุคคลที่จะลงมือทำ

ข้อควรระวัง การเดินทางในช่วงเวลาโพล้เพล้ อาจมีสิทธิเกิดอุบัติเหตุได้ต้องระวังเป็นพิเศษ ระวังอย่าทำอะไรจนเกินตัวไป เพราะสิ่งที่คิดว่าจะได้นั้นอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณได้ ทำอะไรจึงควรพอประมาณจะเป็นการดี


 


วันอังคาร

มีมุมเบื่อกับการทำอะไรซ้ำซากจำเจ เพราะฉะนั้นการที่จะหลุดออกจากตรงนี้ คือการหาสิ่งท้าทายใหม่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด การทำงานในแบบเดิมจะทำให้คุณนั้นไม่พัฒนาศักยภาพในตัวคุณที่มีอยู่ และถ้าช่วงเวลานี้ ถ้าคุณนั้นไม่ทำการตลาดดึงดูดลูกค้าให้ดี มีมุมที่ลูกค้าของคุณนั้นจะแปรพักตร์ไปซื้อสินค้าของคู่แข่งคุณได้ เพราะฉะนั้นถ้าจะรักษาฐานลูกค้าไว้ บางที่ก็ต้องยอมเจ็บบางเพื่อรักษาผลประโยชน์ระยะยาว

ข้อควรระวัง  เป็นช่วงที่คุณมีมุมอคติกับคนรอบข้างค่อนข้างง่าย ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้อาจกระทบความสัมพันธ์กับคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว ซึ่งไม่เป็นการดีเลย หลายอย่างต้องหาข้อมูลให้รอบด้าน ก่อนที่จะฟันธงอะไรลงไปจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

 วันพุธกลางวัน

สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวสักเท่าไร ซึ่งนั้นอาจมีผลกระทบต่อการงานของคุณด้วยในช่วงเวลานี้ เพราะฉะนั้นต้องตั้งสติก่อนที่จะทำอะไร เพราะถ้าทำพลาดเพียงนิดอาจส่งผลกระทบต่อการงานในมุมระยะยาวได้ คำพูดนั้นเป็นสิ่งสำคัญ “พูดดีเป็นศรีแก่ปาก” สิ่งใดก็ตามที่ๆรับปากไปแล้วต้องทำตามนั้น ซึ่งนั้นก็จะนำพาโชคดีในเรื่องการงานมาสู่คุณ แต่ถ้าคุณนั้นไม่ทำตามสัญญาปัญหาก็อาจเกิดขึ้นกับตัวคุณได้เช่นเดียวกัน

ข้อควรระวัง  ฟังหูไว้หูเป็นการดี การเชื่อข่าวเพียงด้านเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดในช่วงนี้ อย่างที่บอกตอนต้นครับว่าคำพูดนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เรื่องใดที่ไม่ควรพูดก็เก็บไว้ภายในใจ ปัญหาก็จะได้ไม่เกิดขึ้น

 วันพุธกลางคืน

งานที่ยังคง คาราคาซังอยู่ก่อนหน้า คุณสามารถที่จะบริหารจัดการให้ผ่านพ้นไปในทิศทางที่ดี นอกจากนั้นแล้วช่วงเวลานี้ใครที่คิดจะเริ่มต้นงานใหม่ก็นับว่าเป็นจังหวะที่ดีในการริเริ่มสิ่งนั้น คุณจะได้รับโอกาสใหม่ในการจับโปรเจคที่สำคัญ ซึ่งสิ่งนี้จะนำพาโอกาสที่ดีในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานในอนาคต พร้อมกับเม็ดเงินที่จะมีมุมที่ดีตามมาในภายหลังอีกด้วย

ข้อควรระวัง  ทิฐินั้นเกิดง่ายแต่ดับยาก สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เผาผลาญตัวคุณเองและคนรอบข้างได้ ดับได้เร็วก็จะมีความสุขเร็ว


 


วันพฤหัสบดี

ใครที่ค้าขายช่วงนี้ค่อนข้างที่จะขายดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะท่านที่อยู่ในธุรกิจออนไลน์ ขายของออนไลน์ยอดขายในช่วงนี้มีมุมพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในช่วงเวลานี้นับว่าเป็นเรื่องที่ดี สิ่งนี้จะช่วยให้งานของคุณนั้นมีศักยภาพมากขึ้น นอกจากนั้นใครที่มองหาโอกาสใหม่ในการเปลี่ยนงาน ก็มีสิทธิที่จะสำเร็จในช่วงนี้

ข้อควรระวัง  ช่วงเวลานี้ต้องระวังการกินการอยู่ให้ดี เพราะถ้าไม่รักษาสุขอนามัยมีโอกาสป่วยเจ็บเพราะสาเหตุนี้ได้ การที่ไม่ใส่ใจคนใกล้ชิดเท่าที่ควร สิ่งนี้อาจกระทบความสัมพันธ์จนถึงขั้นแตกหักได้


 

วันศุกร์

การเริ่มต้นงานใหม่ในช่วงนี้ มักเจอบททดสอบ ซึ่งถ้าคุณนั้นท้อไปเสียก่อนสิ่งที่คุณหวังไว้ก็ไม่มีวันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเอง ว่าตัวเราเองนั้นมีความสามารถที่จะทำมันได้ สิ่งนี้จะเป็นแรงผลัดดันทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคในช่วงนี้ไปได้ หลายอย่างยังคงไม่เข้ารูปเข้ารอย สิ่งที่วางแผนไว้ก่อนหน้าจึงยังคงต้องรอจังหวะต่อไปอีกสักพัก การเจรจาให้ได้ข้อยุติในช่วงนี้จึงเป็นเรื่องยากตามไปด้วย

ข้อควรระวัง  การไม่ปล่อยวางกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอนานวันไปสิ่งนั้นจะกลับมาทำร้ายจิตใจตัวคุณเอง การไม่ควบคุมอารมณ์ให้ดี อาจทำให้ปัญหาที่มีอยู่นั้นบานปลายได้ อย่างน้อยสุดถ้ามีสติการจัดการปัญหาก็จะดีกว่าที่เป็นอยู่


 


วันเสาร์

ใครที่ทำงานด้านข้าราชการ อาจมีเรื่องวุ่นวายซึ่งมาจากคนในองค์กรกันเองสร้างปัญหา ซึ่งคุณนั้นไม่เกี่ยวเลยแต่ต้องกลับมารับผิดชอบกับสิ่งที่ไม่ได้ทำ แต่ด้วยความสามารถของคุณ คุณสามารถที่จะเคลียร์ปัญหาได้อย่างแน่นอน ใครค้าขายช่วงเวลานี้ลูกค้าคึกคักเป็นพิเศษ


ข้อควรระวัง ให้คิดถึง ใจเข้าใจเรา มากเป็นพิเศษ เวลาที่เราทำร้ายจิตใจคนอื่น พอคนอื่นกระทำใส่เราบ้าง จะมาตีโพยตีพายที่หลังไม่ได้เพราะว่าเรากระทำกับเขาก่อน

 


ผู้เขียน : อาจารย์ ภู่ คชสาร
จำนวนเปิดอ่าน : 391