ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน เดือนตุลาคม

ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน เดือนตุลาคม
ใกล้เข้าสู่ เดือนตุลาคม  ผมจะให้ข้อมูลแนะนำแนวทางกับท่านในมุมมองด้านโหราศาสตร์ เกี่ยวกับ "ดวงการงานคนทั้ง 8 วัน"  ประจำเดือน ตุลาคม

ห้ามพลาด !  รีบมาเช็คว่าดวงการงานของคุณจะเป็นอย่างไรได้กันเลยครับ


 


วันอาทิตย์

เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีกับการริเริ่มงานใหม่ ใครที่กังวลใจกับเนื้องานในช่วงนี้อยู่ขอให้คุณหายกังวลใจ เพราะด้วยความสามารถของคุณ คุณสามารถที่จะเอาอยู่ในทุกสถานการณ์  เป็นช่วงที่ต้องขยันเป็นพิเศษ หลายอย่างอาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรกว่าที่จะสำเร็จ ซึ่งอาจหมายถึงการเริ่มต้นในช่วงต้นเดือนแต่อาจจะสำเร็จในช่วงปลายเดือนได้

ข้อควรระวัง ต้องแบ่งเวลาให้ถูกต้องว่าอะไรสมควรทำก่อนอะไรที่สมควรทำที่หลัง เพราะถ้าวางแผนไม่ถูกต้องอาจสร้างปัญหาให้กับคุณได้และการทำอะไรที่เร่งรีบจนเกินไปอาจส่งผลเสียได้ เพราะฉะนั้นช้าแต่ได้ความชัวร์จะดีที่สุด

 


วันจันทร์

เป็นช่วงที่คุณมุ่งหวังกับเนื้องานไว้มาก แต่สิ่งที่ได้ผลตอบแทนกลับมานั้นอาจยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าที่ควร อาจต้องใช้เวลากับเนื้องานเพิ่มอีกสักนิดเพื่อที่จะได้ผลที่น่าพอใจ แต่ถ้าคุณคิดที่จะเริ่มต้นธุรกิจใหม่สมควรใช้จังหวะโอกาสนี้ในการลงมือทำมีมุมจะประสบผลสำเร็จเป็นที่สุดครับ โดยเฉพาะธุรกิจด้านบริการจะปังมาก

ข้อควรระวัง ช่วงเวลานี้ต้องดูแลสุขภาพของตนเองและคนรอบข้างให้ดีที่สุด ป่วยเจ็บถึงจะเล็กน้อยก็ต้องหาคุณหมอ อย่าวินิจฉัยโรคเองซื้อยากินเอง เพราะอาจเจ็บป่วยมากกว่าที่คุณคิดได้ และการเดินทางในช่วงเวลาโพล้เพล้ อาจมีสิทธิเกิดอุบัติเหตุได้ต้องระวังเป็นพิเศษ

 วันอังคาร

ในช่วงเวลานี้เป็นไปอย่างราบรื่น หลายคนกำลังทำโปรเจกต์ใหม่ คุณสามารถที่จะเริ่มต้นได้ในช่วงเวลานี้ ซึ่งจะนำพาความสำเร็จมาสู่คุณ บางช่วงบางตอนอาจจะมีมุมเบื่อกับการทำอะไรซ้ำซากจำเจ เพราะฉะนั้นการที่จะหลุดออกจากตรงนี้คือ การหาสิ่งท้าทายใหม่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด การทำงานในแบบเดิมจะทำให้คุณนั้นไม่พัฒนาศักยภาพในตัวคุณที่มีอยู่

ข้อควรระวัง  จิตใจที่สั่นไหวที่คนรอบข้างได้กระทำ ความน่าสงสาร น้ำตา เป็นบ่อเกิดที่สร้างปัญหาให้คุณในช่วงนี้และเป็นช่วงที่คุณมีมุมอคติกับคนรอบข้างค่อนข้างง่าย ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้อาจกระทบความสัมพันธ์กับคนรอบข้างโดยไม่รู้ตัว ซึ่งไม่เป็นการดีเลย

 


วันพุธกลางวัน

เป็นช่วงที่งานนั้นทำให้คุณนั้นต้องหัวหมุนอยู่ตลอดเวลา แก้ไขงานนี้เสร็จก็เกิดปัญหาตรงจุดอื่นเพิ่ม ซึ่งช่วงเวลานี้คุณต้องมีความอดทนอดกลั้น ปัญหาทุกอย่างอาจต้องอาศัยเวลาแต่สุดท้ายคุณจะผ่านพ้นไปได้ บางทีสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัวสักเท่าไร ซึ่งนั้นอาจมีผลกระทบต่อการงานของคุณด้วยในช่วงเวลานี้ได้ เพราะฉะนั้นต้องตั้งสติก่อนที่จะทำอะไร เพราะถ้าทำพลาดเพียงนิดอาจส่งผลกระทบต่อการงานในมุมระยะยาวได้

ข้อควรระวัง  ต้องระวังการบริหารการจัดการด้านการเงินเป็นพิเศษ เพราะถ้าคุณนั้นผิดพลาดอาจส่งผลกระทบต่อภาพรวมด้านการเงินในมุมระยะยาวได้  ฟังหูไว้หูเป็นการดี การเชื่อข่าวเพียงด้านเดียวอาจไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดในช่วงนี้

 


วันพุธกลางคืน

มีเรื่องให้หนักอกหนักใจกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งบางอย่างถ้าคุณรอมชอมได้ก็รอบชอมจะดีที่สุด บางอย่างถกเถียงกันไปก็ทำให้งานส่วนรวมเสีย ปล่อยผ่านไป เพราะฉะนั้นการรอบชอมเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ ส่วนงานที่ยังคงคาราคาซังอยู่ก่อนหน้า คุณสามารถที่จะบริหารจัดการให้ผ่านพ้นไปในทิศทางที่ดี นอกจากนั้นแล้วช่วงเวลานี้ใครที่คิดจะเริ่มต้นงานใหม่ก็นับว่าเป็นจังหวะที่ดีในการริเริ่มสิ่งนั้น

ข้อควรระวัง  บางเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของเรา เราไม่สมควรที่จะไปวุ่นวายเพราะมันอาจนำปัญหาใหญ่มาสู่คุณ ทิฐินั้นเกิดง่ายแต่ดับยาก สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เผาผลาญตัวคุณเองและคนรอบข้างได้ ดับได้เร็วก็จะมีความสุขเร็ว

 


วันพฤหัสบดี

สภาวะงานนั้นไม่ค่อยเป็นไปตามที่คุณคิด เพราะฉะนั้นคุณอาจต้องมีแผนตั้งรับไว้แต่เนิ่นๆ เมื่อคุณนั้นมีแผนรองรับปัญหาพวกนั้นก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรคุณได้  ส่วนใครที่ค้าขายช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะขายดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะท่านที่อยู่ในธุรกิจออนไลน์ ขายของออนไลน์ยอดขายในช่วงนี้มีมุมพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน!!

ข้อควรระวัง  ถ้าคุณนั้นมีปัญหากับคนรอบตัว แล้วตัวคุณเองรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่ผิด จงอย่าดึงดันว่าตัวเองถูก เพราะยิ่งจะทำให้ทุกอย่างนั้นดูแย่ไปมากกว่าเดิม ช่วงเวลานี้ต้องระวังการกินการอยู่ให้ดี เพราะถ้าไม่รักษาสุขอนามัยมีโอกาสป่วยเจ็บเพราะสาเหตุนี้ได้

 
วันศุกร์

บางอย่างในช่วงเวลานี้ไม่ค่อยเป็นไปดังใจ เร่งรีบมากจนเกินไปแทนที่จะดีกลับกลายเป็นปัญหาเพิ่ม เพราะฉะนั้นทำอะไรให้ช้าลงแต่จะได้ความชัวร์มากกว่า การเริ่มต้นงานใหม่ในช่วงนี้มักเจอบททดสอบ ซึ่งถ้าคุณนั้นท้อไปเสียก่อนสิ่งที่คุณหวังไว้ก็ไม่มีวันเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเอง ว่าตัวเราเองนั้นมีความสามารถที่จะทำมันได้ สิ่งนี้จะเป็นแรงผลัดดันทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคในช่วงนี้ไปได้

ข้อควรระวัง  การตัดสินใจปุ๊บปั๊บฉับพลัน อาจจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความรักก็ตาม ขอให้คิดให้รอบคอบกว่าเดิม การไม่ปล่อยวางกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอนานวันไปสิ่งนั้นจะกลับมาทำร้ายจิตใจตัวคุณเอง

 


วันเสาร์

มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจหลายอย่าง บางอย่างอาจส่งผลกระทบต่อเนื้องาน หน้าที่การงาน แต่เพื่อความถูกต้องแล้วอาจต้องขัดแย้งกับคนรอบข้างแต่ก็ต้องยอม ใครที่ทำงานด้านข้าราชการ อาจมีเรื่องวุ่นวายซึ่งมาจากคนในองค์กรกันเองสร้างปัญหา ซึ่งคุณนั้นไม่เกี่ยวเลยแต่ต้องกลับมารับผิดชอบกับสิ่งที่ไม่ได้ทำ แต่ด้วยความสามารถของคุณ คุณสามารถที่จะเคลียร์ปัญหาได้อย่างแน่นอน

ข้อควรระวัง คุณนัดหมายอะไรไว้ควรไปให้ตรงต่อเวลา ไม่อย่างนั้นนัดหมายอาจล่มจนมีผลกระทบตามมาในภายหลังได้ ให้คิดถึงใจเข้าใจเรามากเป็นพิเศษ เวลาที่เราทำร้ายจิตใจคนอื่น พอคนอื่นกระทำใส่เราบ้าง จะมาตีโพยตีพายที่หลังไม่ได้เพราะว่าเรากระทำกับเขาก่อน
 


ผู้เขียน : อาจารย์ ภู่ คชสาร
จำนวนเปิดอ่าน : 400