“สมาคมภัตตาคารไทย” จับมือสมาคมฯ เมียนมา ลงนาม MOU ร่วมยกระดับธุรกิจร้านอาหาร

“สมาคมภัตตาคารไทย” จับมือสมาคมฯ เมียนมา  ลงนาม MOU ร่วมยกระดับธุรกิจร้านอาหาร
นางสาวฐนิวรรณ กุลมงคล รองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมภัตตาคารไทย พร้อมด้วย นายเนย์ ลิน สมาคมภัตตาคารเมียนมา ร่วมลงนามความร่วม (MOU) ระหว่างกัน เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการภัตตาคารร้านอาหาร รวมถึงอุตสาหกรรมธุรกิจอาหารที่เกี่ยวข้อง ของทั้ง 2 ประเทศ ร่วมกัน โดยความสำคัญของการลงนามความสัมพันธ์ในครั้งนี้เพื่อต้องการแลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องของสูตรเมนูอาหารต่างๆ ระหว่างไทย เเละอาหารเมียนมา

            นอกจากนี้ วัตถุประสงค์ของงานเพื่อการจัดคอร์สอบรมหลักสูตร เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานของประเทศเมียนมา ให้มีความพร้อมที่จะสามารถทำงานในภัตตาคาร หรือร้านอาหารไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความรู้อย่างถูกต้องและการจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการประเทศเมียนมาในเรื่อง ของ Food safety รวมถึง การบริหารจัดการร้านอาหารอย่างไรให้ได้กำไร และการวางแผนความร่วมมือระหว่างกัน

            สำหรับงานสัมมนาในครั้งนี้ ได้มีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีก โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้ประกอบการร้านอาหารไทยซึ่งเป็นระดับตำนานที่ยังมีชีวิตที่เปิดร้านอาหารมาเป็นระยะเวลากว่า 100 ปี มาร่วมบรรยายให้ความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้กับผู้สนใจเข้าร่วมฟังอีกด้วย ในหัวข้อ “ร้านอาหารยุคใหม่ ปรับตัวอย่างไรในยุค 4.0” อาทิเช่น เต็กเฮง หมี่กรอบจีนหลี , ศิริชัยไก่ย่าง , ครัวเจ๊ง้อ , พระราม 9 ไก่ย่าง , ลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ฯลฯ ตลอดจน การสัมมนาสาระความรู้ เกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหาร ได้แก่ ร้านสามเสนวิลล่า , N&B Pancake (ธุรกิจแฟรนไชส์) , Jones Salad เป็นต้น

            โดยงานสัมมนาในครั้งนี้ จัดขึ้นโดย สมาคมภัตตาคารไทย ในงาน Food and Hotel Thailand 2019 ณ ห้องประชุม 224 ไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 6-7 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา
 


จำนวนเปิดอ่าน : 141