“ท่าช้าง” เจ้าแรกแฟรนไชส์ขนมครกสิงคโปร์ ต้นแบบธุรกิจคนไทย-ไม่ยอมแพ้โควิดฯ

“ท่าช้าง” เจ้าแรกแฟรนไชส์ขนมครกสิงคโปร์ ต้นแบบธุรกิจคนไทย-ไม่ยอมแพ้โควิดฯ

ในยุควิกฤตโควิด-19 หลาย ๆ ธุรกิจต่างปรับตัวเพื่อขอให้ “อยู่รอด”  ไม่ต้อง “อยู่รวย” มากนักก็ได้  ซึ่งไม่เว้นแม้กระทั่งแบรนด์ระดับกลางไล่เรียงไปจนถึงแบรนด์ขนาดใหญ่ที่แม้จะโผล่พ้นความยากลำบากในการสร้างแบรนด์หรือทำการตลาดไปแล้ว แต่ก็ยังต้องปรับตัวเช่นกัน


 


 

เช่นเดียวกับ แบรนด์ขนมของคนไทย THA – CHANG  หรือ “ท่าช้าง”  ที่หลายคนรู้จักคุ้นเคยดี ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่าย “ขนมครกวีแกน” หรือ “ขนมครกสิงคโปร์” ที่สร้างเป็นธุรกิจรูปแบบแฟรนไชส์ เจ้าแรก ๆ ของประเทศไทย ที่ได้ขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ ปัจจุบัน ก็ยังต้องคิดค้นพัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดให้สอดคล้องกับสถานการณ์โควิดฯ และสินค้าให้ตอบโจทย์และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด 

คุณอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร 


โดยล่าสุด แบรนด์ THA – CHANG  หรือ “ท่าช้าง”  ภายใต้การบริหารของ คุณอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร ได้เปิดการตลาดและให้บริการรูปแบบออนไลน์แล้ว  พร้อมกับคลอดผลิตภัณฑ์เอาใจคนรักสุขภาพ และผู้บริโภคสูงวัย ตอบโจทย์ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มรูปแบบ ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ THAI – CHANG COFFEE หรือ  “ท่าช้าง-กาแฟเพื่อสุขภาพ” 

โดยปัจจุบัน ประเทศไทยมีสัดส่วนประชากรผู้สูงวัยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และจากข้อมูลสถิติจากนักวิชาการหลาย ๆ ท่าน คาดการณ์ว่า ใรปี พ.ศ.2573 หรืออีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า คนไทยจะมีผู้สูงอายุเฉลี่ยอยู่ที่เกือบ 30% หรือก็คือประมาณกว่า 20 ล้านคนของคนไทยทั้งประเทศ

ด้วยเหตุนี้ คุณอธิษฐ์พัชร จึงเล็งเห็นความสำคัญ จึงขยายผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ THAI – CHANG COFFEE หรือ  “ท่าช้าง-กาแฟเพื่อสุขภาพ”  คือ สูตร 25 In 1 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพและกลุ่มผู้สูงวัยได้อย่างตรงจุด

พร้อมกับใช้กลยุทธ์การตลาด Aged Marketing  ซึ่งก็คือ การนำเอาผู้สูงอายุมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ในการประชาสัมพันธ์สินค้าสู่กลุ่มเป้าหมายโดยตรง ผ่านแพลตฟอร์ม หรือช่องทางของสื่อออนไลน์ที่มีอยู่ เช่น Facebook Youtube Instagram LINE Twitter ที่คนยุคใหม่นิยมใช้กันทั่วโลกในการประชาสัมพันธ์แบรนด์กาแฟเพื่อสุขภาพดังกล่าว ซึ่งก็ได้รับผลตอบที่ดีมาก 

 


ซึ่งในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ.2563 นี้ ถึงแม้ว่า ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤตเชื้อไวรัสโควิดฯ อยู่ก็ตาม ทว่า แบรนด์ท่าช้าง ก็ยังคงปรับตัว พร้อมกับสร้างสรรค์ช่องทางการขาย การทำตลาด และคิดค้นพัฒนาสินค้าตัวใหม่ ๆ เน้นดูแลสุขภาพผู้บริโภคมากขึ้น โดยไม่หยุดนิ่ง

โดย คุณอธิษฐ์พัชร ตั้งเป้านำผลิตภัณฑ์ กาแฟ 25 In 1 รุกตลาด CLMV ให้ได้ เนื่องจากขณะนี้ก็ได้ดำเนินการเจรจาการค้ากับตัวแทนกลุ่มประเทศเป้าหมายไปเรียบร้อยแล้ว


 และนี่คือ อีกหนึ่งตัวอย่าง แบรนด์ธุรกิจของคนไทย ที่ก้าวมาจากแบรนด์เล็ก ๆ ระดับท้องถิ่น ก่อนที่จะค่อย ๆ สร้างรากฐานลูกค้ามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเติบโตเป็นธุรกิจขนมไทยและเครื่องดื่มของคนไทยแท้ ๆ ขยายสู่กลุ่มประเทศอาเซียน แม้ในยามวิกฤตโควิดฯ ก็ไม่ยอมแพ้ หาแนวทางและวิธีแก้ไขปัญหาเพื่อนำพาธุรกิจให้อยู่รอดต่อไป

เราจึงขอเอาใจช่วย เจ้าของธุรกิจทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรืออาชีพขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ขอให้ผู้ประกอบการทุกท่านจงมีจิตใจที่เข้มแข็ง ดูแลรักษาสุขภาพ

และใช้สติปัญญาและความรู้ความสามารถขับเคลื่อนธุรกิจของท่านให้อยู่รอดให้ได้ เพื่อรอการกลับมาของวันฟ้าใหม่ที่สดใสและดีขึ้นกว่าเดิมไปพร้อม ๆ กัน


 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : ท่าช้าง ขนมครกสิงคโปร์ – Tha Chang Thai Dessert
 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
Sannok.com/money
 


จำนวนเปิดอ่าน : 635