รวม Page ปัง! ดังไวโคตร เปลี่ยนคน ‘โนเนม’ เป็น ‘ซุปตาร์’ ชั่วข้ามคืน

รวม Page ปัง! ดังไวโคตร เปลี่ยนคน ‘โนเนม’ เป็น ‘ซุปตาร์’ ชั่วข้ามคืน

Online Marketing ปัจจุบันมีความสำคัญมากที่สุดในการสร้างแบรนด์ เป็นเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดในการประชาสัมพันธ์ สร้างโฆษณา และโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ดีที่สุด

ไม่เพียงแต่การสร้างแบรนด์ธุรกิจเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือ สร้างตัวตน  ให้คนอื่นๆ ได้รู้จักคุณ ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว คลิกยกตัวอย่างการใช้เครื่องมือ Facebook Fanpage สร้างตัวตนของคุณ สร้างการรับรู้ เปรียบเสมือนพื้นที่และเวทีแจ้งเกิดให้กับคุณโดยเฉพาะ

            Facebook Fanpage เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุด เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นดาราบนโลกออนไลน์เพียงชั่วข้ามคืน ขอเพียงเจ้าของเพจ มีไอเดียสร้างสรรค์ มีสตอรี่ มีรูปภาพ หรือคลิปวีดีโอ และคอนเท้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์ หรือ แคปชั่นโดนๆ นำเสนอลงเพจอย่างต่อเนื่อง

            โดยจะเป็นเพจเพื่อความบันเทิง เพจที่มีประโยชน์สอดแทรกความรู้ หรือจะเกรียน จะเกรี้ยวกราด จะหลักการ จะว้าว-ว้าว-ว้าว หรือจะห่ามแค่ไหน แต่ขอให้อยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย ไม่ไปทำใครเดือดร้อน  หมั่นทำ หมั่นโพสต์ ซึ่งหากเกิดจากความตั้งใจทำและกลั่นออกจากความเป็นตัวตนของคุณจริงๆ การันตีว่า ตัวแปรคือ เวลาเท่านั้น และเมื่อถึงจังหวะและเวลาเหมาะสม เพจคุณต้องเป็นที่รู้จัก และ จุดติดแน่นอน!

            วันนี้ มีเพจที่น่าสนใจ จะขอนำเสนอเป็นตัวอย่างการสร้างตัวตนผ่านแฟนเพจ ที่ประสบความสำเร็จ แม้อาจจะยังไม่ดังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็มี FC.(แฟนคลับ) ของตัวเองติดตามอย่างเหนียวแน่น

            ซึ่งแต่ละเพจเพิ่งคลอดออกมาไม่นาน และบางเพจมีคนติดตามเฉพาะกลุ่ม ทว่า แม้จะมีคนติดตามเฉพาะกลุ่มแต่ก็สูงเป็นหลักแสน ซึ่งเจ้าของก็เริ่มต้นสร้างเพจจากที่ไม่มีใครรู้จัก ค่อยๆ เก็บเลเวลพัฒนาเพจให้น่าสนใจและชวนติดตาม สิ่งสำคัญ คือ เกิดจากความชอบ จากความเป็นตัวตน โดยไม่ต้องลงทุนสูง แต่สามารถโลดแล่น สร้างเวทีแจ้งเกิดให้ตัวเองได้ แม้ไม่ใช่ ‘ซุปตาร์’ แต่ถึงวันนี้พวกเขาก็ไม่ใช่ No-Name อีกต่อไปแล้ว

The ภาระ

            เพจสไตล์ Love Me Love My Dog ของคนรักสุนัข เพื่อคนรักสุนัข โดยแจ้งเกิดไม่กี่เดือน แต่คนติดตามกว่า 2 แสน  เกิดจากความเอ็นดูน้องหมา ซึ่งเจ้าของเพจได้ไปพบเจ้าตูบตัวน้อยที่ถูกทอดทิ้ง และนำกลับมาเลี้ยงดู และตั้งชื่อว่า ภาระหลังจากนั้นเจ้าของก็เริ่มโพสต์และแชร์ถึงเรื่องราวความน่ารักและแสนซน ระหว่างเจ้าภาระกับเจ้าของ กลายเป็นเรื่องราวชวนติดตามเป็น EP. ในแต่ละตอนๆ

            นานวันเข้า มี FC แฟนคลับที่ติดตามเพจเยอะขึ้น ซึ่งเสมือนเป็นสังคมคนรักน้องหมา & น้องแมว เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร แชร์รูปภาพและเรื่องราวความกวนมึน แสบซน และน่ารัก นับว่าเป็นเพจที่ชวนติดตาม ดูแล้วให้อารมณ์มุ้งมิ้ง สำหรับคนรักตูบและเหมียว จึงแนะนำให้ลองติดตามกัน                                        


บ้านกูเอง

            เพจของ เจ้าของหน้ามึน สีหน้าและแววตาซุกซ่อนความทะเล้น เกรียน และกวนTeen ที่ตีแผ่เรื่องราว กิจวัตรประจำวันของตัวเองและครอบครัว เลยเถิดเตลิดไปถึงคุณแม่ ผองเพื่อน แม้กระทั่งแฟนสาว ถูกลากเข้ามาเป็นตัวละครอยู่ในคอนเท้นท์ในเพจ บ้านกูเอง

            ด้วยการนำเสนอคอนเท้นท์ ที่หนุ่มตี๋หน้ามึนเจ้าของเพจดังกล่าว ช่างสรรหาเรื่องราว และมุกต่างๆ มาอำและสร้างความฮา ปั่นป่วนต่อเนื่องแต่ละ EP. ซึ่งก็ชวนน่าติดตาม และอมยิ้มเบาๆ

            เรื่องราวของความอยากรู้อยากเห็น ตลอดจนการนำเสนอไลฟ์สไตล์ของตนเองและ
ครอบครัว สื่อสารออกมาอย่างมีอรรถรส ทั้งตลก กวนTeen และแฝงด้วยฉากประทับใจครบทุกรสชาติ เช่น EP.เซอรไพรส์ซื้อของขวัญวันแม่ ให้คุณแม่ตนเอง หรือ วิธีง้อแฟน/ง้อกิ๊ก.. แบบนี้ก็ได้หรอ เป็นต้น สะท้อนความเป็นจริงในการดำเนินชีวิตแต่ละวันและแต่ละช่วงเวลาที่วัยรุ่นสมัยนี้ ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์คอนเท้นท์ออกมาได้เป็นอย่างดี                                         แดก

            เพจ นี้โคตร GET! จบที่คำๆ เดียว ที่จะพาคุณชวนหิวและอยากกินตลอดเวลา โดยดูผิวเผิน ธีมการนำเสนอก็คือ พาตระเวนกินร้านอาหารแต่ละร้านที่เขาว่าอร่อยและเด่นดังหรือกำลังอยู่ในกระแส แต่จุดแตกต่าง คือ ความบ้าและเกรียนในการใช้เนื้อหานำเสนอ รีวิวแต่ละตอนๆ เรียกว่า ติดเรท 18+++ แบบสุดๆ!!

            ทว่า มันได้กลายเป็นเอกลักษณ์ สร้างชื่อให้เพจ แดกกลายเป็นที่รู้จักของชาวโซเชียล รวมไปถึง บรรดานักตระเวนชิม(ความหมายเดียวกับชื่อเพจ) โด่งดังเป็นพลุแตก ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามหลักแสนเช่นเดียวกัน                                         


Otobike TV

            เพจของทีมงานช่างภาพกลุ่มหนึ่ง ที่มีใจรักการถ่ายรูป โดยใช้เวลาว่าง และได้เปรียบกับการเป็นคนในพื้นที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ สร้างงานสร้างเงินหารายได้ ด้วยการดักซุ่มรัวชัตเตอร์ แอบถ่ายสิงห์นักบิด หรือกลุ่มคนที่รักการท่องเที่ยวทั้งหลาย ที่ไปไหนๆ ด้วยมอเตอร์ไซค์ ให้อารมณ์ ไข่ติดถัง หลังติดเบาะ

            ซึ่ง เพจ Otobike TV จะอาสาถ่ายภาพทุกท่านที่ขับขี่ผ่านจุดโค้งขึ้นเขาบริเวณเส้นทาง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รัวชัตเตอร์ แชะๆๆ .. โดยเป็นแอคชั่นรูปเทโค้งที่สวยที่สุด กับบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน ก่อนบริการตกแต่งภาพ ปรับแสงสี ความสดใส และแชร์ส่งต่อรูปให้เจ้าของรถที่ถูกถ่าย เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ว่าครั้งหนึ่ง ได้ไปเทโค้งสวยๆ มาแล้ว และมีคนแอบถ่ายในจุดที่ไม่มีใครสามารถถ่ายได้ง่ายๆ

            โดยทีมงาน เพจ Otobike TV บริการถ่ายรูปและตกแต่งรูป โดยแลกกับการซื้อขายไฟล์รูปในราคาที่ไม่แพง ซึ่งบรรดาสิงห์นักบิด จะได้รูปที่สวยงามและเก็บภาพความประทับใจนั้นไว้ดูฟินๆ ส่วนตัว

            ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดเป็นกระแส โพสต์ & แชร์ ส่งต่อกัน ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ จากทั่วฟ้าเมืองไทย อยากจะไปเทโค้งในจุดดังกล่าวบ้าง เพื่อให้ เพจ Otobike TV ได้แชะภาพ เก็บไว้ในความทรงจำในแบบฉบับแต่ละคน 
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
facebook : The ภาระ , บ้านกูเอง , แดก , otobike tv


 


จำนวนเปิดอ่าน : 651