เกลือหิมาลายัน สารพัดประโยชน์ อยากชิมเชิญที่ “ไจแอ้นท์ส ยากินิกุ”

เกลือหิมาลายัน สารพัดประโยชน์ อยากชิมเชิญที่ “ไจแอ้นท์ส ยากินิกุ”  
เมื่อครั้งที่เคยได้ไปสัมผัสรสชาติความอร่อยของเมนูปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้ร้านอาหารญี่ปุ่น แบรนด์  Giants Yakiniku หรือ “ไจแอ้นท์ส ยากินิกุ” บริหารโดย คุณหนึ่งฤทัย ตวงโชคดี (คุณหนึ่ง) ที่ปัจจุบันพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการจากรูปแบบ ‘บุฟเฟ่ต์’ สู่ ‘อลาคาส’ (a la carte) ในบางสาขาแฟรนไชส์แล้ว ยกตัวอย่างเช่น สาขาบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า บางใหญ่

          ทำให้รับรู้ได้ถึงความใส่ใจและพิถีพิถัน ทั้งในเรื่องรูปแบบการให้บริการ เรื่องของการออกแบบอาหารแต่ละเมนู ที่ทุกจานรสชาติต้องอร่อย ได้คุณภาพ และหน้าตาน่าถ่ายรูปและน่ารับประทาน ที่สำคัญในเรื่องเครื่องปรุงหรือวัตถุดิบเล็กๆ น้อยๆ คุณหนึ่งฤทัย ก็ไม่ได้มองข้าม


                                        

            ยกตัวอย่าง การเลือกใช้ เกลือหิมาลายัน หรือ เกลือสีชมพู (HIMALAYAN PINK SALT) ซึ่งเชื่อว่า ยังมีผู้บริโภคอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่รู้จักเกลือชนิดนี้ ทว่าร้าน ไจแอ้นท์ส ยากินิกุ เลือกใช้เกลือดังกล่าวแทนที่จะใช้เกลือทั่วไป นำมาเป็นเครื่องปรุงรสให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทานในร้านทุกสาขา

            สำหรับประวัติความเป็นมา เกลือหิมาลายัน ถือเป็นความมหัศจรรย์อย่างหนึ่งทางธรรมชาติ โดยเป็นผลึกเกลือที่เกิดจากการระเหยของน้ำทะเลเมื่อ 250 ล้านปีมาแล้ว จากนั้นเกิดการบีบอัดอย่างรุนแรง ทำให้เกิดโครงสร้างผลึกที่สมบูรณ์ของเกลือธรรมชาติ ปราศจากสิ่งเจือปน ถือเป็นแร่เกลือที่บริสุทธิ์ จึงมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายมนุษย์ โดยแหล่งกำเนิดของเกลือสีชมพูอยู่ที่เทือกเขาหิมาลัย ประเทศปากีสถาน

            ส่วนสาเหตุที่เกลือหิมาลายันเป็น สีชมพู เนื่องมาจากแร่ธาตุมากมายที่สะสมอยู่ในเกลือ ส่งผลให้เกลือเป็นสีชมพูนั่นเอง โดยมีการค้นพบว่า เกลือสีชมพูมีความแตกต่างจากเกลือที่วางขายตามท้องตลาด นอกเหนือจากสีที่แตกต่างกันแล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมนุษย์อย่างมหาศาล


คุณประโยชน์ เกลือหิมาลายัน
- บำบัดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โดยการสูดไอเกลือบริสุทธิ์
- ช่วยปรับสมดุลกรด-ด่างในร่างกาย
- ช่วยรักษาสมดุลของความดันโลหิต ปรับแรงดันโลหิต ให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และปรับสมดุลการเผาผลาญ
- ช่วยละลายไขมัน และขจัดโลหะหนักออกจากร่างกาย
- ปรับความสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดดี ต่อผู้เป็นเบาหวานมาก
- ช่วยกระตุ้นการทำงานของกระแสไฟฟ้าภายในเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น (หมอนเกลือ)
- เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูก
- ถ้าแช่น้ำเกลือสีชมพูจะทำให้ผิวหนัง และร่างกายสามารถดูดซึมแร่ธาตุได้ถึง 84 ชนิด ช่วยขับสารพิษ บรรเทาอาการเมื่อย -ข้อเท้าแพลง อาการบาดเจ็บจากกล้ามเนื้อต่างๆ ช่วยลดปัญหาผิวหนัง เช่น สิว ผดผื่น ทั้งยังช่วยให้ผิวหนังชุ่มชื้น ผุดผ่อง  ดูมีออร่าด้วยค่ะ
- ผสมน้ำอาบ รักษาโรคแถมบำรุงผิวพรรณให้สดใส ดูมีออร่า
- นำไปผสมในเครื่องดื่ม เช่น น้ำเปล่า เพื่อเพิ่มสารไอโอดีนและป้องกันโรคท้องผูกได้อย่างดี
- เป็นลูกประคบแก้ปวดท้อง
- ดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถใช้หมักปลา ล้างเมือกคาวปลา เนื้อสัตว์อื่นๆ ได้โดยที่รสชาติยังคงเดิม


   

รู้ประโยชน์ของ เกลือหิมาลายัน อย่างนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากบริโภคเกลือดังกล่าวแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้จะไปหาซื้อบริโภคที่ไหน เราขอแนะนำให้คุณไปที่ ร้านอาหารญี่ปุ่น แบรนด์ Giants Yakiniku หรือ “ไจแอ้นท์ส ยากินิกุ” คุณจะได้บริโภคเกลือหิมาลายัน และนอกจากนี้ยังได้ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ ที่ร้าน Giants Yakiniku การันตีอร่อยเลิศทุกเมนู และคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
 


จำนวนเปิดอ่าน : 187