“แม่วาว” ห่อหมกเงินล้าน โปรดักส์แฟรนไชส์สุดว้าว! น่าลงทุน

“แม่วาว” ห่อหมกเงินล้าน  โปรดักส์แฟรนไชส์สุดว้าว! น่าลงทุน
การเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ อะไรสักอย่าง ในบางครั้งไม่จำเป็นต้องคิดใหญ่ ไม่ต้องคิดเยอะ แค่นำเอาสิ่งที่มีอยู่ใกล้ตัว ที่คนไทยรู้จักและคุ้นเคย นำมาปรับปรุงพัฒนาให้สร้างสรรค์ ทันสมัย มีแบบฉบับและจุดเด่นของคุณเอง และสามารถตอบโจทย์พฤติกรรมความต้องการของลูกค้าได้ เพียงเท่านี้ธุรกิจของคุณก็เป็นที่รู้จัก มีฐานลูกค้าในระดับหนึ่ง และเป็นธุรกิจทำเงินจากการดำเนินธุรกิจที่คุณเป็นคนริเริ่มได้ง่ายๆ อย่างฉลุย  

            เช่นเดียวกับ แฟรนไชส์ห่อหมกแม่วาว ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกของช่องทางสร้างรายได้และอาชีพให้กับทุกคน ซึ่งเป็นประโยชน์และไอเดียสำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นสร้างธุรกิจเล็กๆ ของตนเอง โดย คุณเป้-ปานรดา ภูมิศุภนนท์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ห่อหมกแม่วาว ได้ให้เกียรติมาบอกเล่าถึงที่มา การทำแฟรนไชส์ห่อหมก รวมถึงแนวทางการทำธุรกิจแฟรนไชส์เงินล้าน 
 

จากความ “ชอบ” สู่ธุรกิจที่ “ใช่”


          คุณปานรดา เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำห่อหมกขายว่า เกิดจากความชื่นชอบในการรับประทานห่อหมก ระหว่างพี่ชายและตนเอง อีกทั้งพี่ชายของตนนั้นรักการทำอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กอปรกับทำธุรกิจด้านสมุนไพร จึงได้คิดค้นห่อหมกสูตรพิเศษขึ้นมา ทำทานเองภายในครอบครัว

            โดยใช้วัตถุดิบสมุนไพรไทยทั้งหมด เช่น ขมิ้น ขิง กะทิสด และปลากะพง แซลม่อน อินทรีย์ ทำให้ได้รสชาติห่อหมกที่อร่อย และหอมเครื่องสมุนไพร

            คุณปานรดา กล่าวต่อว่า จุดเด่นของห่อหมกจะอยู่ที่การย่างเพื่อให้มีกลิ่นหอมของสมุนไพร ทำให้ได้รสชาติคล้ายแกงร้อน จากนั้นได้ลองนำไปให้เพื่อนและคนใกล้เคียงได้รับประทานกันจนหลายคนติดใจและแนะให้นำห่อหมกไปจำหน่าย

            จึงเกิดไอเดียที่จะต่อยอดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ “ห่อหมกแม่วาว” ในลักษณะแช่แข็ง หรือ Freeze Dry สามารถเก็บได้นานถึง 1 ปี เมื่อต้นปี 2562 หลังจากประสบความสำเร็จในการคิดค้นสูตรห่อหมกสมุนไพรที่ “ใช่” เมื่อปีที่ผ่านมา


   


ห่อหมกสุขภาพสร้างรายได้วันละ 3,000 บาท


            หลังจากคิดค้นสูตรได้ 1 ปี คุณเป้ ได้เริ่มทดลองจำหน่ายห่อหมกแม่วาวที่ตลาดเสรีมาร์เก็ต ถ.พระราม 9 เป็นที่แรก สามารถสร้างยอดขายได้วันละ 2,000 – 3,000 บาท

            โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยแม่บ้านวัยกลางคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เฉลี่ย 70-80% และลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานอีกประมาณ 20-30%

            ซึ่งคุณเป้ เผยว่า สาเหตุที่สัดส่วนกลุ่มแม่บ้านวัยกลางคนมีมากกว่ากลุ่มวัยรุ่นน่าจะมาจากเทรนด์รักสุขภาพของผู้สูงวัยกำลังมาแรง อีกทั้งปัจจัยด้านการสื่อสารของกลุ่มแม่บ้านในลักษณะ “ปากต่อปาก” มากกว่าจึงมีส่วนกระตุ้นกำลังการซื้อของกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

            โดยหลังจากนี้คาดว่า กลุ่มวัยรุ่นน่าจะมีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเทรนด์อาหารสุขภาพกำลังเป็นที่สนใจในท้องตลาด

 

ตั้งเป้าห่อหมกโกยเงินหลักร้อยล้าน! เล็งตีตลาดเกิดใหม่


            ปัจจุบัน ห่อหมกแม่วาว มีสาขาทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ ตลาดเสรีมาร์เก็ต ถ.พระราม 9, ตลาดพระราม 5 , เดอะมอลล์บางกะปิ , ตลาดบางใหญ่  และฟู้ดวิลล่า รวมถึงได้วางจำหน่ายที่ Golden Place ไปบ้างแล้ว

            สำหรับเป้าขยายแฟรนไชส์ห่อหมกแม่วาว ตลอดปี 2562 คาดว่า อยู่ที่ราว 200 สาขาทั่วประเทศ โดยเน้นเส้นทางรถไฟฟ้า เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวจะมีตลาดกระจายตามจุดต่างๆ ที่สำคัญจะต้องมีตู้แช่เอาไว้เก็บอุณหภูมิพร้อมเตาย่างด้วย และคาดว่า ยอดขายตลอดปีจะอยู่ที่ราว 100 ล้านบาท

            นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะนำห่อหมกไปวางจำหน่ายในโมเดิร์นเทรดชั้นนำ เช่น Makro และ Tesco Lotus  โดยอยู่ระหว่างการดำเนินการเจรจาอยู่และคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในช่วงกลางปี-ปลายปี 2562 นี้

            อีกทั้งยังมีแผนที่จะส่งออกไปยังประเทศจีน ตุรกี บรูไน ในอนาคตอีกด้วย ที่สำคัญโรงงานผลิตห่อหมกแม่วาว มีกำลังการผลิตมากถึง 3,000 - 4,000 ชิ้นต่อวัน อีกทั้งได้รับตราสัญลักษณ์ “ฮาลาล” จึงมั่นใจได้ว่า สามารถตีตลาดประเทศเกิดใหม่ได้อย่างแน่นอน

 

ใช้พลังโซเชียลสร้างการรับรู้


            สำหรับแผนการตลาดห่อหมกแม่วาว คุณเป้ มองว่า จะใช้ช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้าผ่านทางออนไลน์เป็นหลัก โดยจะใช้การรีวิวของผู้มีชื่อเสียง หรือ Influencer ที่มียอดผู้ติดตามจำนวนมากเป็นหลัก เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับกลุ่มลูกค้า

 

รวยง่ายๆ แค่ “ย่าง-ขาย” กับต้นทุนเฟรนไชส์สุดคุ้ม!


            สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อแฟรนไชส์ห่อหมกแม่วาว คุณเป้ บอกว่า ต้นทุนของเฟรนไชส์ห่อหมกจะอยู่ที่ 3,990 บาท โดยจะได้รับห่อหมก Freeze Dry 3 เมนู ได้แก่ ปลาอินทรีย์ กะพง และแซลม่อน อย่างละ 20 แถมฟรีอีก 10 รวมทั้งสิ้น 70 ชิ้น

            นอกจากนี้ ผู้ลงทุนยังได้รับป้ายชื่อร้านขนาด 150 x 70 เซนติเมตร ป้ายขนาด 40 x 50 เซนติเมตร จำนวน 2 ป้าย ผ้ากันเปื้อน 1 ชุด ถุงใส่ห่อหมก ไม้หนีบห่อหมก สติ๊กเกอร์แม่วาว หากสั่งในจำนวนมากก็ได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นอีกสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ www.maewowlover.com 
Facebook :
https://www.facebook.com/Maewow-686265038461531/ 
Line @maewowloverขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก Sanook! Money 
 

จำนวนเปิดอ่าน : 253