“เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู ปู..เป็นปู สั่งเหอะ-เดี๋ยวรู้!

“เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู ปู..เป็นปู สั่งเหอะ-เดี๋ยวรู้!

ว่ากันด้วย.. เรื่องปากเรื่องท้อง ต้องบอกก่อนเลยว่า “อาหารดี อาหารอร่อย” ส่วนใหญ่แล้วที่ผู้เขียนเคยได้รู้จักและสัมผัสมานั้น มักจะเป็น “ร้านในตำนาน”  คือ ไม่ได้หาเจอได้ง่าย ๆ หรือ มีมากมายหลายสาขานัก  

และจะต้องเป็นร้านต้นตำรับที่ไม่มีใครเหมือน และมักไม่ค่อยตกแต่งร้านให้เลิศหรูอลังการสักเท่าไหร่ ทว่า.. มักจะมี “ของ” !!  มีเรื่องราวและความพิเศษเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนลูกค้าแห่แหนกันไปไม่ขาดสาย เช่นเดียวกับ “เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู  ร้านอาหารชื่อดังในกระแสโซเชียลฯ อีกร้านหนึ่งในขณะนี้ ที่มีคนติดตามจำนวนมาก และหลายรายที่ตัดสินใจจะเป็นลูกค้ารายใหม่ ขอพิสูจน์ด้วยปากและลิ้นของตัวเอง

โดยการโทรสั่งออเดอร์ หรือ สั่งออนไลน์ “เดลิเวอรี่” ทานที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ ส่งผลให้ทางร้านปรับรูปแบบการให้บริการ จากการทานหน้าร้านเป็น รับทำตามออเดอร์ ให้ลูกค้าสั่งกลับบ้าน และบริการ Delivery ทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อีกด้วย

ก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณ แหล่งอ้างอิงข้อมูล “เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู จากสื่อออนไลน์ต่าง ๆ และ “กระทู้” จากผู้เขียนใน Pantip.com ที่ได้เคยไปสัมผัสรสชาติกันมาแล้ว  และได้นำมาแชร์เรื่องราวดี ๆ แบบนี้มาบอกเล่าสู่กันฟังในสังคมออนไลน์ด้วยนะครับ
 


 

“เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู  ความพิเศษ อธิบายง่าย ๆ  ก็คือตามชื่อเลยครับ  “โคตรปู” อย่างเยอะ.. อย่างสด!  ปูเป็นปู.. ไม่ใช่วิญญาณปูโรยบนข้าวผัดอย่างแน่นอน
 

“เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู   เจ้าของก็คือ “เฮียให้” ที่หลายคนรู้จักกันนั่นล่ะครับ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เป็นธุรกิจครอบครัว โดยประกอบกิจการเปิดเป็นร้านอาหารขายอาหารและของทะเลสด ภายใต้ชื่อร้านที่แท้ทรู.. ว่า “วโรชา(เต็ง)” 

โดยเป็นตึกแถวพาณิชย์ที่แสนจะธรรมดา ๆ ไม่ได้หวือหวาอะไร ย่านถนนเอกมัย (อยู่ระหว่างเอกมัย ซอย10 กับ ซอย 12)  ซึ่ง “เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู  จะเปิดให้บริการอยู่ที่ชั้น 2 ในตึกนี้นั่นเอง

อย่างที่บอกไปว่า แม้จะเป็นร้านธรรมดา แต่เมนูอาหารไม่ธรรมดา  จุดเด่น คือ “เมนูข้าวผัดโคตรปู” การันตีความอร่อยจาก MICHELIN GUIDE 2020 และรายการทีวีเกี่ยวกับอาหาร รวมถึงสื่อมวลชนหลากหลายสำนัก ที่ได้เคยติดต่อขอสัมภาษณ์ “เฮียให้”  และ  “วโรชา(เต็ง)”  กันมาแล้วจำนวนไม่น้อย
  

เมนูทีเด็ด “เฮียให้”

“ข้าวผัดโคตรปู” สุดยอดความอร่อย และเนื้อปูที่ใส่มาให้แบบจานต่อจานชนิด  “อภิมหาโคตรปู”  จานเบ้อเริ่ม! บวกกับวัตถุดิบคุณภาพ ที่ทางร้านคัดปูม้าอย่างสดและคุณภาพดีที่สุดจาก จ.สุราษฎร์ธานี

โดยมีทั้ง กรรเชียง และ ก้ามปูม้า ผัดใส่มาในจานอร่อยแบบจุก ๆ ทานคู่กับ “น้ำจิ้มซีฟู้ด” สูตรเฉพาะของเฮียให้ บอกได้เลยว่า รสเด็ด! ฟินพุงกางมากแม่!!

“ขลุ่ยปู” เมนูรองท้องของทางร้านที่ห้ามพลาด! คือ เนื้อปูห่อด้วยแป้ง นำลงทอด หอมกลิ่นพริกไทย แป้งกรอบ เนื้อปูก็สด เคี้ยวเพลิน จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยรสชาติตัดกันได้อย่างเอร็ดอร่อยลงตัวที่สุด


นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น ๆ อันโอชะ ไม่แพ้ข้าวผัดโคตรปู ที่เป็นเรือธงของร้าน “เฮียให้” หรือ “วโรชา(เต็ง)” ได้แก่ ข้าวผัดโคตรกรรเชียงปู ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดปลาหมึก แกงปูใบชะพลู ผัดใบเหลียง และ กุ้งยักษ์เผา ฯลฯ

ซึ่งในวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ ใครที่ทำงานอยู่กับบ้าน หรือต้องกักตัวเอง ไม่สามารถออกไปทำงานหรือทำธุระข้างนอกได้อย่างสะดวกสบายเหมือนปกติ ถ้าอยากหาอาหารอร่อย ๆ ทานที่บ้านกับครอบครัว เราขอแนะนำ “เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู  ร้านข้าวผัดและอาหารทะเลสด ๆ เจ้าดังใจกลางกรุงเทพฯ ไว้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งร้าน
 


ปัจจุบัน ทางร้านผูกกับแอปพลิเคชั่นให้บริการรับส่งอาหาร บริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน สั่งออนไลน์ได้เลย ผ่านช่องทางของทางร้าน ได้แก่

โทรศัพท์ : 063 219 9100
Facebook : เฮียให้ HereHai ต้นตำรับ ข้าวผัดโคตรปู  
LINE@ : @herehai


 
 


#ยืนหนึ่งเรื่องข้าวผัดปู อีกหนึ่งร้านในตำนานย่านเอกมัย จำชื่อไว้ “เฮียให้” ข้าวผัดโคตรปู การันตีไม่มีผิดหวัง.. จะผิดหวังซะมากกว่า.. หากไม่เคยได้กิน!
 

จำนวนเปิดอ่าน : 455