KAMU TEA ดาวค้างฟ้า ซุป’ตาร์ชานม

KAMU TEA  ดาวค้างฟ้า ซุป’ตาร์ชานม

“ชานมไข่มุก” เครื่องดื่มที่หลายคนโปรดปราน ซึ่งสำหรับ ตลาดชานมไข่มุกในประเทศไทยนั้น ปัจจุบันแข่งขันกันสูงลิ่ว โดยเฉพาะร้านชานมไข่มุกในรูปแบบ “แฟรนไชส์” ที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่ถ้าจะมองหาแบรนด์ที่อยู่คงทนและยั่งยืนมาร่วม 10 ปีนั้น คงจะนับหัวได้


  

โดยมี 1 แบรนด์แฟรนไชส์ชานมไข่มุก ที่ปัจจุบันยังคงอยู่รอดอยู่รวย สวนกระแสเศรษฐกิจ นั่นคือ KAMU TEA หรือ “คามุที”  ที่ถือกำเนิดขึ้น ภายใต้การบริหารโดย คุณแทน-ทินกฤต สินทัตตโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คามุ คามุ จำกัด และเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ Kamu Tea

ซึ่งปัจจุบันในปี พ.ศ.2563 นี้ “คามุที” ก้าวสู่ปีที่ 9 แล้ว ทว่ายังคงเป็นแบรนด์ที่ฮอตฮิต และ Never Die
โดย FLA ได้รวบรวมจุดแข็งของแบรนด์ดังกล่าวที่ เคลมตนเองว่า เป็น “แฟรนไชส์ร้านชานมไข่มุกสัญชาติไทย 100%”  ว่า.. เพราะอะไร? แบรนด์จึงอยู่รอดในทุกวิกฤต


 


จุดแข็ง 1 ทศวรรษ  “Kamu Tea” Legends Never Die

1. เจ้าของแบรนด์ชื่นชอบการทานเครื่องดื่มชาเป็นทุนเดิม และศึกษาหาความรู้เพิ่มจนกระทั่งสร้างเป็นธุรกิจ ซึ่งจุดแข็ง คือ ได้รับสูตรชานมต้นตำรับมาจากประเทศไต้หวัน

2. มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย (ผู้บริโภค) ที่ชัดเจน คือ กลุ่มวัยรุ่น และ กลุ่มคนทำงานออฟฟิศ

3. สร้างอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนชัดเจนตั้งแต่แบรนด์ และคอนเซ็ปต์ที่ว่า “ชาเคี้ยวได้” #เหนื่อยเศร้าเหงาทุกข์สุขที่คามุที

4. แบรนด์ คามุที โฟกัสทำเลเปิดขายหน้าร้านที่ชัดเจนตั้งแต่ต้น คือ ต้องใกล้กับแหล่งอาคาร / สำนักงานของพนักงานบริษัทในเมือง โดยสาขาแรกของ คามุที เปิดที่ อาคารอินเตอร์เชนจ์ ย่านอโศก กรุงเทพฯ

5. คามุที ไม่หยุดนิ่งในการ R&D โดยเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ หรือจัดโปรฯ อย่างต่อเนื่อง แม้ว่า ตลาดชานมไข่มุกจะแข่งขันกันสูง แต่คุณภาพ ของ คามุที ไม่ได้ลดลงไป และยังคงติดอันดับต้น ๆ ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อ

6. แม้กระแสชานมไข่มุกจะมีขึ้นมีลง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาของการทำธุรกิจ แต่เจ้าของแบรนด์ไม่เคยทอดทิ้งหรือวางมือต่อธุรกิจ  ยังคงวางแผนพัฒนา เน้นเรื่องคุณภาพมาตรฐาน ไม่ลดต้นทุนการผลิต ยังคงนำเข้าวัตถุดิบชั้นเลิศ เช่น ชาเขียวมัทฉะ และ ชาเขียวโฮจิฉะ จากประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติชานมที่ดีที่สุด

7. เจ้าของแบรนด์ ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่มองข้าม เช่น การเลือกไข่มุก และขั้นตอนการเคี่ยวไข่มุก ให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมคงที่ที่สุด ทำให้รสชาติเครื่องดื่มถึงมือผู้บริโภคได้มาตรฐานเหมือนกันทุกแก้ว

8. จะสังเกตได้ว่า แบรนด์คามุที ไม่ได้ทำการตลาดและออกสื่อมากมายนัก แต่ให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคบอกกันปากต่อปาก เพื่อพิสูจน์ว่า คามุที คือตัวจริงเสียงจริงเรื่องชานมไข่มุก
 

จำนวนเปิดอ่าน : 2,408