"ปั้นแป้ง" ให้เป็น "เงิน"

"ปั้นแป้ง" ให้เป็น "เงิน"

สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (Franchise & License Associate : FLA) ภายใต้นโยบายการบริหารของ นายกสมาคมฯ คุณบุญประเสริฐ พู่พันธ์ และคณะกรรมการบริหาร ปี พ.ศ.2563 นี้  ประกอบด้วย  4 กลุ่มหลัก ได้แก่ แฟรนไชส์ซอร์ (Franchisor) , แฟรนไชส์ซี (Franchisee) , ซัพพลายเออร์ (Supplier) และ องค์กรต่าง ๆ (Organizer) ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานร่วมกัน เอื้อประโยชน์ต่อกัน เพื่อผลักดันระบบธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตเข้มแข็งอย่างมั่นคงและยั่งยืน
           
ในส่วนของ ซัพพลายเออร์ (Supplier) เป็นกลุ่มที่สำคัญ ซึ่งถือเป็นฟันเฟืองที่คอยสนับสนุนธุรกิจของแฟรนไชส์ซอร์ และสนับสนุนทรัพยากรหลังบ้านให้กับหน้าร้าสาขาแฟรนไชส์ให้กับแฟรนไชส์ซีควบคู่กัน
           
โดย สมาคมFLA มีผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าและบริการเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับ “ซอร์” และ “ซี” อยู่มากมายหลายแบรนด์ โดย “ปั้นแป้ง” (Punpang) ก็เป็นหนึ่งใน FLA เช่นกัน ซึ่งเราจะพาทุกท่านมารู้จักแบรนด์ซัพพลายเออร์ดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น


 

 
         
“ปั้นแป้ง” (Punpang) ดำเนินธุรกิจกิจการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา และผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น สำเร็จรูป บริหารโดย  คุณจินต์ธนพงษ์ คือ ผู้ริเริ่มแบรนด์ “ปั้นแป้ง” (Punpang) ภายใต้ผู้จัดจำหน่าย หจก.ชินชู ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง  ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีจุดเริ่มต้นธุรกิจระดับท้องถิ่นใน จ.พิษณุโลก
           
ทว่า ด้วยคุณภาพของสินค้าที่มีมาตรฐาน และการทำตลาดที่ชัดเจนในการเป็น Supplier ผู้ผลิตสินค้าวัตถุดิบรูปแบบ Powder นั่นคือ ผงชงเครื่องดื่ม ผงสังขยา ลาวา(นมเหนียว)  และ ผงทำวิปโฟมครีมชีสเข้มข้น เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเบเกอรี่/ขนมปัง ทั่วประเทศที่สนใจ ได้นำไปต่อยอดปรุงเมนูในร้านได้อย่างง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น
           
ทำให้ปัจจุบัน ชื่อเสียงของแบรนด์ “ปั้นแป้ง” เป็นที่รู้จักวงกว้างสำหรับการเป็น Supplier ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทผงสำเร็จรูปให้กับร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่และเครื่องดื่ม มากมายหลายแบรนด์
         
“จุดเด่นของสินค้าเรา คือ ผงสำเร็จรูป ซึ่งเป็นสูตรที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นจนกระทั่งนิ่งและได้มาตรฐาน โดยเรามีโรงงานผลิตผงสำเร็จรูป ซึ่งได้มาตรฐานการผลิต GMP.  ตลอดจนสินค้าได้รับการจดแจ้ง อย. เป็นที่เรียบร้อย ใครนำไปปรุงหรือทำเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ก็สะดวกและทำได้รสชาติคงที่ มีมาตรฐานเหมือนกันทุกร้านและทุกสาขา”


 

 
           
ทั้งนี้ คุณจินต์ธนพงษ์ คือ ผู้ประกอบการธุรกิจที่เข้าอบรมหลักสูตร Franchise B2B รุ่นที่ 22 ซึ่งได้นำองค์ความรู้จากการเข้าร่วมอบรมจากอาจารย์/วิทยากรแต่ละท่าน นำมาปรับใช้ในธุรกิจ โดย คุณจินต์ธนพงษ์ เผยด้วยว่า
           
“ส่วนตัวเคย เซ็ทอัพ รูปแบบแฟรนไชส์ เคยทดลองแล้ว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะเป็นเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ เพราะ Passion หรือ Vision ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน  ซึ่งส่วนตัวผมเกิดมาจากสายผลิต และซัพพอร์ท ป้อนวัตถุดิบให้กับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ซึ่งนี่คือ จุดแข็งและตัวตนเรา ทำให้ผมรู้สึกดี ที่ไม่ต้องแข่งขันกับใคร แต่แข่งขันกับตัวเองในเรื่องพัฒนา/ผลิตสินค้าคุณภาพ และการซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าให้ได้ในระยะยาว”
           
สำหรับ คุณจินต์ธนพงษ์ มีประสบการณ์และเคยออกงานแสดงสินค้ามาแล้วมากมาย ยกตัวอย่างเช่นที่ผ่านมา กับ มหกรรม THAI FRANCHISE & SME EXPO 2020 (FSE 2020) หรือ งานแสดงสินค้าและบริการธุรกิจแฟรนไชส์และ SME ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว บริหารโดย บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ซึ่ง คุณจินต์ธนพงษ์ เปิดเผยว่า…
           
“การออกงานครั้งนี้ ส่วนตัวถือเป็นครั้งแรกกับผู้จัดงาน คือ บจก.กวินอินเตอร์เทรด ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่มอบโอกาสและพื้นที่ได้ประชาสัมพันธ์แบรนด์ พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับเราอีกด้วย  โดยงานดังกล่าว ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดและทางลัดให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรุ่นใหม่ ๆ ที่ได้มาพบปะผู้ซื้อโดยตรง
         
ยกตัวอย่าง ตอนเราออกงานวันแรก ก็มีผู้สนใจเข้ามาสอบถามสินค้า และขอคำปรึกษาการลงทุนสินค้ากับเราเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราก็แลกเปลี่ยนช่องทางติดต่อกันไว้แล้ว ก็หวังว่า จะมีลูกค้าที่เรามุ่งหวังเป็นคู่ค้าชั้นดีเพิ่มขึ้นจากการออกงาน FSE 2020 นี้ ด้วยครับ” 
           

โดย คุณจินต์ธนพงษ์ กล่าวผลิตภัณฑ์ “ปั้นแป้ง” (Punpang)  ฝากถึง ผู้ประกอบการแฟรนไชส์กลุ่มประเภทร้านปังปิ้ง ปังลาวา หรือใครก็ตามที่เปิดร้านบิงซู ฮันนี่โทสต์ ร้านเครื่องดื่มและชานมต่าง ๆ  ลองเปิดใจทดลองใช้สินค้าของตน  โดยอาจจะนำไปเป็นโปรดักซ์เสริมให้กับหน้าร้านธุรกิจคุณก็ได้ เพื่อเพิ่ม Brand Value ให้กับธุรกิจคุณ ซึ่ง “ปั้นแป้ง” ยินดีให้คำปรึกษาและบริการจัดส่งสินค้าให้ทั่วประเทศ

         
สนใจผลิตภัณฑ์
“ปั้นแป้ง” (Punpang)  โทร.081 604 9098 Facebook : Punpang Thaisnack ไอดีไลน์ : punpangthaicookie หรือ Email : punpangthaicookie@yahoo.com

จำนวนเปิดอ่าน : 194