รวม 5 แฟรนไชส์ Laundromat ธุรกิจร้านสะดวกซัก “สะอาด-หอม-ถนอมใยผ้า”

รวม 5 แฟรนไชส์ Laundromat  ธุรกิจร้านสะดวกซัก “สะอาด-หอม-ถนอมใยผ้า”
Laundromat ธุรกิจร้านสะดวกซัก หรือที่หลายคนอาจเรียกว่า Wash & Dry Service (วอช แอนด์ ดราย) ที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดีนั้น ถือเป็นธุรกิจบริการอันดับต้นๆ ที่มีมูลค่าการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องสวนกระแสเศรษฐกิจ โดยจากข้อมูลวิจัย (ศูนย์วิจัยกสิกรไทย) พบว่า ธุรกิจซักอบรีดซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจบริการเติบโตอย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 6% ในแต่ละปีจนถึงปัจจุบัน (ปี 2562)   
 
            ทั้งนี้ ด้วยเหตุผลที่สังคมเมืองขยับขยาย ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่(ยุคนี้) เปลี่ยนไปมาก โดยมองหาเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย เพื่อลดทอนเวลา ช่วยทุ่นแรง และตอบโจทย์ชีวิตให้กับตัวเอง ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจบริการ Laundromat ได้มีการนำนวัตกรรมซักรีดมาพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการตามยุคสมัยและให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากที่สุดเช่นกัน

            โดยบริษัทผู้ให้บริการซักอบรีดปัจจุบัน มีบริการหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบให้บริการหน้าร้าน บริการหยอดเหรียญ และบริการสะดวกซักออนไลน์ ผ่านแอพพลิเคชั่นและบริการรูปแบบเดลิเวอรี่ ฯลฯ  ซึ่งล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองและผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างตรงจุด ช่วยในเรื่องตัดปัญหาการซักผ้า รีดผ้าออกไป โดยไม่ต้องเปลืองแรงตัวเอง และไม่ต้องเสียเวลา ตัดปัญหาเหล่านี้ออกไปได้อย่างสิ้นเชิง  

            ตลอดจนการขยายตัวของ ธุรกิจบริการซักอบรีด ในรูปแบบแฟรนไชส์  (System Franchise) เพื่อตอบโจทย์ นักลงทุนหรือผู้ที่สนใจในธุรกิจ วอช แอนด์ ดราย สามารถเริ่มต้นประกอบกิจการได้อย่างมีระบบที่ได้มาตรฐานและเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

            บทความ FLA ต่อไปนี้ จึงได้รวบรวมแบรนด์ผู้ให้บริการซักอบรีดในปัจจุบัน ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียง และมีระบบการให้บริการด้วยเทคโนโลยีทันสมัยและได้มาตรฐาน ซึ่งผู้บริโภคเชื่อมั่นให้การยอมรับ อีกทั้งมีการทำตลาดและเติบโตของสาขาที่เข้มแข็งและอย่างต่อเนื่อง

            ทั้งนี้เพื่อเป็นทางเลือกการลงทุนธุรกิจบริการให้กับทุกท่านที่สนใจ กับการเริ่มต้นธุรกิจในรูปแบบ โมเดลแฟรนไชส์ซัก-อบ-รีด ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูก อีกต่อไป
 WashCoin  

            WashCoin  คือ ร้านสะดวกซักออนไลน์ ยุคใหม่ ไม่ต้องหยอดเหรียญ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง โดยลูกค้าสามารถชำระเงินด้วย QR Code และรอการแจ้งเตือนเมื่อผ้าซักเสร็จแล้วด้วยการดาวน์โหลด App WashCoin เพื่อใช้งาน
             WashCoin บริการซักด้วยนวัตกรรมเครื่องซักผ้าสุดไฮเทค ด้วยเทคโนโลยีซักสะอาด ถนอมใยผ้า ด้วยระบบน้ำอุ่น ที่ละลายผงซักฟอกได้ดีกว่า แถมยังช่วยฆ่าเชื่อแบคทีเรียและเชื้อโรคบางชนิดได้อีกด้วย

            โดยเทคโนโลยีของ WashCoin ทำงานภายใต้ระบบควบคุมผ่านระบบ Cloud ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโปรแกรมซักผ้าได้เองอย่างอิสระ โดยระบบจะคิดราคาตามเวลาการใช้งานจริง อย่างไรก็ตาม ค่ามาตรฐานที่แนะนำให้ลูกค้าใช้ คือ โปรแกรม 60 นาที ในการใช้งาน จะได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

            ปัจจุบัน WashCoin เปิดให้บริการกระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ เช่น คิวนูโว ลาดพร้าว48, ศุภาลัยปาร์ค ศรีนครินทร์, ทีทีคาร์แคร์ รัชดา17, มหานครธานี หนองจอก, ม.กรุงเทพ, ม.หอการค้า และตามหัวเมืองใหญ่ อีกทั้งมีรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ไว้สำหรับนักลงทุนและผู้ที่สนใจอีกด้วย  
อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย (Otteri Wash & Dry)

            อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย คือ ธุรกิจร้านสะดวกซัก (Laundromat) เป็นร้านให้บริการตนเอง (Self-Service) ที่ให้ลูกค้านำผ้ามาซัก และ อบในร้าน โดยเครื่องจักร และ อุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับการซัก-อบ-พับ ผ้าจัดเตรียมไว้ให้

            ธุรกิจนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ปัจจุบัน มีร้านซักผ้าหยอดเหรียญมากกว่าหลายหมื่นร้านทั่วโลก ทว่า บริษัท เค-เน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ถือเป็นบริษัทไทย บริษัทแรกๆ ที่มีการนำเสนอร้านซักผ้าหยอดเหรียญด้วยเครื่องจักรอุตสาหกรรมหยอดเหรียญ

            OTTERI WASH & DRY นำเสนอรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างด้วยเครื่องจักรทันสมัย ช่วยลดเวลาในการซักผ้า และ อบผ้าได้ โดยปัจจุบันขยายจุดให้บริการไปกว่า 170 แห่งทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

            จุดแข็ง คือ การให้บริการ ซึ่งเปิดบริการ 24 ชั่วโมง มีที่นั่งรอระหว่างซักอบผ้าที่สะดวกสบาย บริการ FREE WIFI พร้อม ทั้งกล้องวงจรปิดดูแลตลอด 24 ชั่วโมง มีพนักงานเข้าไปทำความสะอาดร้าน และ เครื่องจักรทุกวัน ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ได้รับความประทับใจ ทั้งจากความสะอาดของผ้า ความสะดวกในการเข้าใช้บริการ และ ความสบายในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

            ทั้งนี้ อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย (Otteri Wash & Dry) เปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทุนธุรกิจในรูปแบบ แฟรนไชส์ ร้านสะดวกซักทันสมัย เช่นกัน 
คลีนเมท (CLEANMATE Dryclean & Laundry)

            มาพร้อมสโลแกน Clean with Care คือ อีกหนึ่งแบรนด์ บริการซักอบรีด ภายใต้การบริหารโดย บริษัท คลีนเมท เซอร์วิส จำกัด ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย อีกทั้งมีรูปแบบลงทุนแฟรนไชส์ CLEANMATE ที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

            จุดเด่นของแบรนด์ คือ เทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างเช่น เทคโนโลยีซักแห้ง (Dry-clean Technology) ของ CLEANMATE ซึ่งเป็นเทคโนโลยีซิลิโคน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยการทำความสะอาดเสื้อผ้าใช้เวลาไม่นานต่อรอบอยู่ที่ 45 – 50 นาที จำนวน 18 กิโลกรัม สามารถซักผ้าได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไหม ขนสัตว์ เครื่องหนัง เส้นใยชนิดต่างๆ โดยไม่ทำให้เนื้อผ้าที่ซักเสียหาย

            และที่สำคัญด้วยคุณภาพของการให้บริการเป็นมาตรฐานแบบมืออาชีพ รับประกันความเสียหาย ตรงตามเวลานัดหมาย แต่ราคาเทียบเท่ากับร้านซักรีดทั่วไป โดยปัจจุบัน CLEANMATEธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดให้บริการแล้วกว่า 100 แห่ง กระจายทั่วกรุงเทพฯ           
WashXpress

          ร้านซักผ้ารูปแบบให้ลูกค้าบริการตนเอง ปัจจุบันขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ เช่น แหล่งที่มีคอนโดมิเนียม หมู่บ้าน ชุมชน ออฟฟิศสำนักงานที่มีคนพลุกพล่าน และพักอาศัยอย่างหนาแน่น

            WashXpress ตอบโจทย์การให้บริการลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยนวัตกรรมเครื่องซักผ้าและอบผ้าแห้งที่สะอาด ทันสมัย ถนอมใยผ้า และแห้งสนิท ลูกค้าสามารถนำเสื้อผ้าหรือผ้านวม ฯลฯ นำออกจากเครื่องและนำกลับไปสวมใส่หรือนำไปใช้ต่อได้ทันที

            ซึ่งด้วยประสิทธิภาพและระยะเวลาการซักแค่ 25 นาที และ บวกอีก 25 นาที ที่ใช้เวลาในการอบผ้า ลูกค้าจะได้รับการให้บริการในระยะเวลาอันรวดเร็วและความประทับใจจนกระทั่งลืมการซักผ้าเองที่บ้านหรือที่ห้องพักส่วนตัว และต้องกลับมาใช้บริการใหม่ในครั้งต่อๆ ไปอย่างแน่นอน

            ทั้งนี้ รูปแบบหน้าร้านแต่ละสาขาของ WashXpress ยังถูกออกแบบให้กว้างขวาง สะดวกสบาย มีตู้ให้รับแลกเหรียญสำหรับซักผ้า และมีพื้นที่รับรองให้ลูกค้านั่งพักและนั่งรอได้ในร้านแต่ละสาขา พร้อมสัญญาณอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ WashXpress ปัจจุบันเปิดให้ผู้ที่สนใจลงทุนในรูปแบบธุรกิจร้านสะดวกซัก Laundromat ได้อีกด้วย
  i-KLEAN DRYCLEANING SERVICE  
  
       

          ไอคลีน ภายใต้การบริหาร โดย บริษัท ไอคลีน ลอนดรี้ จำกัด ถือเป็นแบรนด์ซักอบรีดที่ได้รับความนิยมและลูกค้าให้ความเชื่อมั่นไว้วางใจ ปัจจุบันขยับขยายสาขาไปแล้วกว่า 30 สาขา เน้นทำการตลาดเจาะฐานลูกค้าเฟสแรกก่อนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

            ทั้งนี้ แม้จำนวนสาขายังไม่มาก ทว่าในเรื่องของระบบการจัดการ คุณภาพและมาตรฐานมั่นคง โดย ไอคลีน เป็นแบรนด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 

            บริการซักผ้าของ ไอคลีน ถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ อาทิ ซักอบรีด (Laundry Service) , ซักแห้ง (Dry Cleaning Service) , ทำความสะอาดกระเป๋า (Bag Spa) , บริการซักผ้าอุตสาหกรรม และบริการซักชุดยูนิฟอร์ม เป็นต้น

            ทั้งนี้ ไอคลีนเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ทีเปิดโอกาสให้ผู้ที่อยากทำธุรกิจหรือสนใจในธุรกิจบริการเปิดร้านให้บริการซักผ้า ร่วมลงทุนในรูปแบบชอปแฟนไชส์ ไอคลีน ที่เป็นระบบและได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน
 
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Facebook  
WashCoin
Otteri WASH & DRY
CleanMate: DryClean & Laundry
WashXpress Thailand
i-Klean Drycleaning

 

จำนวนเปิดอ่าน : 2,416