ฟิน! กลางกรุงกับ มินิเปาลาวาไส้ทะลัก “หลงโถว คาเฟ่” โรงเตี๊ยมจีนสุดคูลที่สุด @เยาวราช

ฟิน! กลางกรุงกับ มินิเปาลาวาไส้ทะลัก “หลงโถว คาเฟ่”  โรงเตี๊ยมจีนสุดคูลที่สุด @เยาวราช


อ่ยถึง แดนมังกรกลางกรุง แน่นอนว่าต้องหมายถึงที่นี่ ถนนมังกร หรือ ถนนเยาวราช ซึ่งมีความยาวกว่า 1.5 กิโลเมตร และเป็นสถานที่ซึ่งคนไทย-คนจีน คนไทยเชื้อสายจีนรวมตัวเกิดเป็นชุมชนทำการค้าขายมานานนับร้อยปี

            โดยสิ่งที่ขึ้นชื่อลือชา ของถนนแห่งนี้ คือ ร้านอาหารสไตล์จีน ที่ล้วนแล้วแต่เป็นร้านระดับตำนาน และรสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์ และในราคาที่ไม่แพงอย่างที่หลายคนคิด โดยมีทั้งรูปแบบเหลา (ภัตตาคาร) ไปจนถึงร้านนั่งเล่นแบบชิคๆ หรือรถเข็น (สตรีทฟู้ด) เหมาะสำหรับมานั่งทานเป็นครอบครัวหรือเช็คอินมาเป็นแก๊ง

            โดยหนึ่งในร้านอาหารที่ FLA อยากจะแนะนำ @ถนนเยาวราช ซึ่งเป็นอีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันมีสื่อมวลชนตลอดจนลูกค้าเข้าไปเช็คอินและรีวิวบอกต่อบนโลกโซเชียลกันอย่างหนาหูหนาตา ซึ่งหาก FLA ไม่หยิบยกมานำเสนอกับเขาบ้าง ก็แลดูจะตกข่าวและหลงยุคไปซะแล้ว!   

            หากเอ่ยถึงร้าน “คาเฟ่สไตล์จีน เชื่อว่าชั่วโมงนี้ นักรีวิวหรือนักตระเวนชิม รวมถึงผู้อ่านหลายท่านคงมีคำตอบอยู่ในใจแล้ว เพราะแบรนด์นี้เขามาแรงจริงๆ ใช่แล้วล่ะ.. หลงโถว คาเฟ่ หรือ Lhong Tou café

          Lhong Tou café หรือ หลงโถว คาเฟ่  หากอธิบายให้เข้าใจง่าย ก็คือ ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีคอนเซ็ปต์ตกแต่งร้านแบบจีน รวมไปถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มในร้านด้วยเช่นกัน

            โดย หลงโถว แปลว่า หัวมังกร ผ่านคำบอกเล่าของเจ้าของร้านซึ่งเป็นหุ้นส่วน 3 คน ทุกคนเป็นบุคคลสำคัญทำให้ก่อกำเนิดร้าน หลงโถว คาเฟ่ ได้แก่ คุณวรรณยศ บุญเพิ่ม , คุณนิธิ วรเนตร และ คุณอิทธิ วรเนตร

            สำหรับจุดเด่นของ หลงโถว คาเฟ่ แน่นอนว่า เป็นร้านอาหารก็ต้องโดดเด่นในเรื่องรสชาติอยู่แล้ว ทว่าสิ่งที่หลายคนประทับใจครั้งแรก  คือ การตกแต่งร้านซึ่งเป็นไอเดียและความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่ต้องการให้เป็นรูปแบบของคาเฟ่ และดีไซน์ร้านดึงเสน่ห์ของความเป็น ‘เยาวราช’ หรือความเป็นชุมชนจีนในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ  ในมุมมองใหม่ๆ ซึ่งไม่ซ้ำแบบใคร            โดยขนาดพื้นที่ใช้สอยของร้าน หลงโถว คาเฟ่ หรือ Lhong Tou café มีอยู่อย่างจำกัด จึงต้องออกแบบให้ใช้สอยประโยชน์และรองรับลูกค้าได้อย่างดีที่สุด โดยต้องคำนึงถึงบรรยากาศรับประทานอาหารของลูกค้าภายในร้านด้วย จึงเนรมิตที่นั่งแบบ 2 ชั้น สไตล์โรงเตี๊ยมจีน ยกระดับให้สูงขึ้น แต่ดูสะอาดตา ไม่แออัด แต่กลับดูเรียบง่าย สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์

            ส่วนเมนูอาหาร หลงโถว คาเฟ่ เริ่มต้นจากเสิร์ฟเมนูอาหารจีนง่ายๆ ทว่าปัจจุบันก็มีหลากหลายเมนูเป็นที่ถูกปากถูกใจผู้บริโภคทุกกลุ่มทั้งคนไทย คนจีน และนักท่องเที่ยว ภายใต้สโลแกน “เมนูทำง่าย เสิร์ฟเร็ว อร่อยดี และคงความเป็นจีน” ได้แก่ ซุปเกี๊ยวกุ้ง , เกี๊ยวน้ำ ,  ข้าวหมูกรอบพริกเกลือไข่ดองซีอิ้ว , เป๊าะเปี๊ยะ, ติ่มซำ-ขนมจีบสไตล์หลงโถว  รวมถึง เครื่องดื่มกาแฟและชาไทยสไตล์ “Lhong Tou’s Signature – Thai Milk Tea”            ซิกเนเจอร์ ห้ามพลาด!  มินิเปา หรือ ซาลาเปาทอด บอกได้เลยว่า ไส้ลาวาทะลักออกมาข้างนอกให้เห็นกันแบบจะๆ รสชาติหวานมัน แป้งเนื้อนุ่มอร่อย รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น อร่อยเพลินเกินห้ามใจ

            หรือ ในช่วงเทศกาลกินเจ ที่ผ่านมา ร้านหลงโถว คาเฟ่ ได้จัดเสิร์ฟเซ็ทเมนูอาหาร ชุดข้าวต้มเจ และเมนูอาหารน่ารับประทานอื่นๆ ไว้ตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่งจะมีการจัดชุดแต่ละเมนูใหม่ๆ และเนื่องในโอกาสสำคัญตามแต่ละเทศกาลอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ปัจจุบัน หลงโถว คาเฟ่ เปิดให้บริการจำนวน 2 สาขา ดังนี้

       • หลงโถว คาเฟ่ สาขา 1 : เยาวราช  ร้านตั้งอยู่บนถนนใหญ่เยาวราช ตรงแยกเฉลิมบุรี ใกล้กับป้อมตำรวจ
       • หลงโถว คาเฟ่ สาขา 2 : The Market ร้านตั้งอยู่บนถนนราชประสงค์ ห้างเดอะมาร์เก็ต ชั้น G

            สำหรับ ใครที่ยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติและบรรยากาศ ขอเรียนเชิญได้ที่ หลงโถว คาเฟ่ ทั้งสองสาขา เวลาเปิดให้บริการ 09.00-21.00 น. หรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Lhong Tou Cafe

            ซึ่งก็ไม่แน่ว่า ในอนาคตอันใกล้ หลงโถว คาเฟ่ อาจจะเติบโตขยับขยายธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมลงทุนในรูปแบบสาขาแฟรนไชส์ก็เป็นไปได้ ซึ่ง FC. หลงโถว คาเฟ่ คงต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปอย่างใกล้ชิด
 ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
favforward.com
Lhong Tou Café

 

จำนวนเปิดอ่าน : 610