เรื่องเล่าจาก “เขียง” จัดจ้าน-ถึงเครื่อง-ถึงใจ ยกครัวเสิร์ฟความอร่อยเข้าปั๊ม-ขึ้นห้างฯ

เรื่องเล่าจาก “เขียง”  จัดจ้าน-ถึงเครื่อง-ถึงใจ ยกครัวเสิร์ฟความอร่อยเข้าปั๊ม-ขึ้นห้างฯ
KHIANG THAI STREET FOOD หรือ “เขียง” แบรนด์ร้านอาหารรูปแบบสตรีทฟู้ด ที่วันนี้ ถูกพูดถึงมากที่สุด โดยพัฒนาและยกระดับธุรกิจประเภท “ร้านอาหารตามสั่ง” ที่คนไทยคุ้นเคยสู่มาตรฐานร้านอาหารระดับพรีเมียม และพร้อมก้าวสู่แบรนด์ร้านอาหารระดับแถวหน้าของเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย

            “เขียง” สำหรับท่านที่อยู่ในแวดวงหรือสนใจธุรกิจอาหารเมืองไทย คงทราบดีว่า “เขียง” กำเนิดขึ้นจากผู้บริหารผู้สร้างแบรนด์ “ตำมั่ว” (Tummour) ร้านอาหารรสจัดจ้านสไตล์ไทยที่สร้างตำนานความอร่อยให้คนไทยมาร่วมกว่า 3 ทศวรรษ   

            โดยปี 2562 นี้ “ตำมั่ว” ส่ง “เขียง” ผงาดสู่ธุรกิจร้านอาหารไทยอย่างเต็มรูปแบบ โดย “เขียง” ชูคอนเซ็ปต์ ร้านอาหารตามสั่ง พร้อมสโลแกน “รสชาติ จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ” การันตีทุกจานรวดเร็วพร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะภายใน 5 นาที

            และที่สำคัญ “เขียง” เตรียมขยายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ตั้งเป้าต่อยอด ส่ง “เขียง” ขยายสู่ตลาดต่างประเทศอีกด้วย

            คุณศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจใหม่ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ZEN Corporation Group) ได้แถลงข่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลายสำนัก กล่าวถึงวัตถุประสงค์และจุดเริ่มต้นของแบรนด์  เขียง เมื่อช่วงต้นปี 2562 มานี้ โดยกล่าวว่า

            จุดเริ่มต้นของแบรนด์ เขียง คือ การที่คนไทยชอบทานอาหารตามสั่ง เราจึงเน้นการนำเสนอกับเมนูอาหารตามสั่งประมาณ  15 เมนู ที่มี Story ทุกจาน ใช้พื้นที่ขายเพียงไม่เกิน 50 ตร.ม ใช้คน 7 คนใน 1 ร้าน และร้านรับลูกค้าประมาณ 25 ท่าน  โดยเปิดไปแล้ว 2 สาขา (ข้อมูลไตรมาสแรกปี 2562) ใน สถานีให้บริการน้ำมัน หรือ ปั๊มน้ำมัน ปตท.เจษฎาบดินทร์ และ ปตท.เกษตรนวมินทร์


ยกครัว “เขียง” ลุยเฟสแรกขึ้นห้างฯ-ปั๊มน้ำมัน

          เขียง เกิดจากความตั้งใจจริงที่จะสร้างแบรนด์อาหารตามสั่งไทยให้ดังไกลทั่วโลก โดยกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ เขียง คือ คนที่ชอบทานอาหารไทย และ อาหารตามสั่ง ที่เป็นความธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาในรายละเอียด โดยการตั้งเป้าในการจะเปิดสาขา เน้นทุกกลุ่มเป้าหมาย ครอบคลุมพื้นที่กระจายในทุกที่ห้างสรรพสินค้า ตึกแถว คอนโดมิเนียม และ ปั๊มน้ำมัน เป็นต้น

            โดยเฟสแรกจะเปิด 4 สาขา ใน ปั๊มน้ำมัน และคอมมูนิตี้มอลล์ ก่อนที่จะขยายสู่ระบบขายแฟรนไชส์  ทั้งนี้ แผนการตลาดของการทำแบรนด์เขียง เน้นการมองตลาดผ่านรสชาติอาหาร อร่อยบอกต่อ คือ ปัจจัยหลัก โดยแผนการประชาสัมพันธ์คือ ใช้ Social Media Online & Offline เน้นการทำตลาดด้วยรสชาติ เพื่อความประทับใจ เน้นการบอกต่อ ในส่วนเรื่องการลงทุนรูปแบบแฟรนไชส์การขยายสาขานั้น ภายใต้งบลงทุน 3 ล้านบาท ต่อ 1 สาขา

            คุณศิรุวัฒน์ กล่าวเสริมว่า เขียง  สามารถเปิดได้ทุกแพลตฟอร์ม และอีก 10% ของยอดขาย จะมีการเปิดบริการ Delivery พร้อม Call Center ที่จะเปิดรองรับในเรื่องช่องทาง การสั่งและส่งอาหาร ผ่าน Mobile Application  

            โดย เขียง ต้องการยกระดับอาหารตามสั่งให้กับกลุ่มนักชิม นักทานที่ชื่นชอบความสะอาด รสชาติที่เสถียรในเวลาจำกัด โดยราคาอาหารเริ่มต้นที่ 50 -150 บาท  นอกจากนี้ทางร้านมีทีมพัฒนาเมนูใหม่  จึงทำให้มีกลุ่มคนยุคใหม่เริ่มที่จะขยายตัวและเลือกการเข้าร้านเขียงมากยิ่งขึ้น

            เมื่อกล่าวถึงการพัฒนากลุ่มแฟรนไชส์ ของแบรนด์ “เขียง” คุณศิรุวัฒน์ เผยว่า ต้องการกลุ่มนักลงทุนที่มี passion ในการทำธุรกิจ  พร้อมที่จะเติบโตกับแบรนด์เขียง ไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแนวโน้มทิศทางตลาดอาหาร ยกตัวอย่าง ตลาดอาหาร  Street Food มีการเติบโตไวมากถึง  300,000 ล้านบาท    

            โดย เขียง ได้คัดสรรและเลือกเมนูที่ถูกดีไซน์และพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนทุกระดับ ทุกเซกเมนท์ ซึ่งเชฟมีประสบการณ์ มีสูตรอาหารที่แม่นยำ พร้อมเสิร์ฟภายใน 5 นาที

เขียง” นิยามแห่ง “ความอร่อย  
1. ความน่าสนใจเน้น รสชาติ จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ ผู้บริโภค
2. มาตรฐานสุขอนามัยของวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
3. ความรสดเร็วของการทำเวลา
4. ความน่าเชื่อถือในแบรนด์คุณภาพ
5. สูตรอาหารที่มีความแตกต่าง
6. ราคาที่สมเหตุผลกับรสชาติและความพึงพอใจ
7. Location ที่ดี


ข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ร้านอาหาร เขียง
 

Description PRICE (THB)
ประมาณการยอดขาย 400,000 บาท
งบประมาณการลงทุน 2,000,000 บาท
ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 400,000 บาท
เงินประกันวัตถุดิบ 40,000 บาท
ROYALTY & MARKETING FEE 12,500 บาท/เดือน
เพิ่มระยะเวลาคืนทุน 2.5 ปี
           ข้อมูลติดต่อธุรกิจแฟรนไชส์เขียง
โทร : 0 3202 8752-55
อีเมล์ : Franchisebusiness.div@zengroup.co.th
เฟซบุ๊ก : เขียง บาย ตำมั่ว
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
brandbuffet.in.th และ facebook : เขียง บาย ตำมั่ว

 

จำนวนเปิดอ่าน : 1,887