“ชาลงกา” ตำนานชาโบราณ 100 ปี สดชื่นระดับยักษ์! แต่ราคาน่ารักแบบไทย

“ชาลงกา” ตำนานชาโบราณ 100 ปี สดชื่นระดับยักษ์! แต่ราคาน่ารักแบบไทย
CHALONGKA หรือ “ชาลงกา” คือ อีกหนึ่งแบรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องดื่มชาที่ได้รับความนิยมในปี 2562 นี้ ด้วยความโดดเด่นตั้งแต่การสร้างแบรนด์ ที่เจ้าของธุรกิจหยิบเอาตัวละครในเรื่อง รามเกียรติ์  นิทานอารยธรรมอินเดียที่คนไทยและประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รู้จักกันดี มาสร้างแบรนด์เครื่องดื่มชาและขยายแฟรนไชส์จนกระทั่งประสบความสำเร็จ

            และด้วยชื่อแบรนด์ที่เล่นคำพ้องเสียง ลงกา เป็นเมืองที่ยักษ์ทศกัณฐ์ปกครอง แต่ก็ให้ความหมายได้ว่า “ชง(เท)ลงกา(ต้มน้ำ)” และโลโก้ลวดลายที่เป็นหน้าตาของเจ้ายักษ์ แสดงถึงเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ไม่น่ากลัวแต่ดึงดูดด้วยความน่ารัก จึงทำให้เป็นที่จดจำและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้โดยง่าย

            โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชอบดื่มชาซึ่งมีจำนวนมากในเมืองไทย กอปรกับรสชาติเครื่องดื่มที่อร่อยหอมเข้มข้นอย่างลงตัว สดชื่นได้ง่ายๆ เริ่มต้น 24 บาท/แก้ว/เมนู (เพิ่ม Topping +5 , +10 บาท) จึงทำให้ ชาลงกา เข้าไปอยู่ในใจคนไทยได้อย่างรวดเร็ว

            ชาลงกา มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายชนิดมากกว่า 100 เมนู ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ อาทิเช่น หมวดเครื่องดื่มเมนูชากาแฟโบราณ ชานมไข่มุก ชาผลไม้ นมทูโทน เมนูมิลค์กี้ช็อคโก เมนูอิตาเลี่ยนโซดา เมนูนมฟรุ้งฟริ้ง เมนูนมเหนียวลาวา เป็นต้น เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า จึงทำให้แฟรนไชส์ชาลงกาเติบโตอย่างรวดเร็ว

            ปัจจุบัน ชาลงกา คือ แบรนด์ธุรกิจได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เป็นที่เรียบร้อย

            ซึ่งปัจจัยต่างๆ ทั้งชื่อแบรนด์ รสชาติเครื่องดื่มหอมอร่อยสดชื่น เทคนิคการขาย การเปิดร้านให้มีความทันสมัย ในรูปแบบคนเดียวก็สามารถเปิดร้านขายได้ แต่ยังคงไว้ซึ่งเทคนิคการชงชาให้หอม และรสชาติ ตามสูตรต้นตำรับ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ ชาลงกา เติบโตและผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นและไว้วางใจ จากลูกค้าที่อุดหนุนหน้าร้าน นำไปสู่การลงทุนซื้อแฟรนไชส์กลายเป็นครอบครัวยักษ์ใหญ่เสิร์ฟความสดชื่นไปทั่วประเทศ

            จุดเด่นที่สำคัญของ ชาลงกา คือ ท็อปปิ้ง (Topping) ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบซึ่งมีทอปปิ้งที่หลากหลาย อีกทั้งลูกค้าเลือกระดับความหวานได้อีกด้วย ดังนี้

ท็อปปิ้ง เลือกสั่งได้ดั่งใจคุณ
• เพิ่มไข่มุก +1 บาท
• เพิ่มไข่มุกบราวน์ชูการ์ +5 บาท
• เพิ่มไข่มุกทอง +5 บาท
• เพิ่มพุดดิ้งช็อก +10 บาท
• เพิ่มชาไทยลาวา +10 บาท

ระดับความหวาน (Sugar Level)
• หวานน้อยมาก 25%               
• หวานน้อย 50%
• หวานปกติ 75%
• หวานมาก 100%


รูปแบบการลงทุนสุดคุ้ม แฟรนไชส์ชาลงกา
Package A ชุดประหยัด 45,000 บาท
Package B ชุดพร้อมอุปกรณ์ 69,000 บาท
Package C ชุดเคาน์เตอร์ 89,000 บาท            โดยทุกแพ็คเกจการลงทุน ผู้ลงทุน หรือ แฟรนไชส์ซี จะได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมเริ่มต้นธุรกิจกว่า 50 รายการ สามารถขายเครื่องดื่มได้จำนวน 500 แก้ว รวมถึงได้รับการอบรมสูตรการชงเครื่องดื่ม ชาลงกา และสิทธิ์แฟรนไชส์การใช้ป้ายชื่อร้าน บริการเรื่องจัดส่งวัตถุดิบถึงที่หมายปลายทางให้แฟรนไชส์ซีทุกสาขา รวมถึงการสนับสนุนการทำตลาดประชาสัมพันธ์และอื่นๆ ตลอดอายุสัญญาติดต่อธุรกิจแฟรนไชส์ชาลงกา
Tel : 097 465 4465
Website : chalongka.com
Facebook : ชงลงกา chalongka
LINE ID : chalongka


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
facebook : ชงลงกา chalongka


 

จำนวนเปิดอ่าน : 1,255