​“เปาเหล่ากง” ตำนานซาลาเปากว่า 100 ปี จาก OTOP 5 ดาว สู่แฟรนไชส์มาตรฐานระดับประเทศ

​“เปาเหล่ากง” ตำนานซาลาเปากว่า 100 ปี  จาก OTOP 5 ดาว สู่แฟรนไชส์มาตรฐานระดับประเทศ
การเริ่มต้นทำธุรกิจเริ่มต้นจาก SMEs ในบางครั้งไม่จำเป็นต้องคิดใหม่ทำใหม่เสมอไป ทว่าเกิดจากการนำความรู้ที่ได้จากครอบครัว นำมาพัฒนาต่อยอดให้เข้ากับยุคสมัยและมีคุณภาพมาตรฐานมากขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคทั้งเรื่องสินค้าและบริการ เพียงเท่านี้ จากธุรกิจเล็กๆ ก็สามารถเติบโตและประสบผลสำเร็จได้

            เช่นเดียวกับ “ซาลาเปา” อีกหนึ่งเมนูความอร่อย ต้นกำเนิดอาหารจากแดนมังกรที่คนไทยผูกพันและคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดย ซาลาเปา เป็นเมนูรองท้องได้ทุกมื้อและทุกเพศทุกวัยสามารถบริโภคได้ ทั้งนี้ อาหารว่างลูกกลมๆ นี้เองที่ได้สร้างอาชีพให้กับหลายๆ ครอบครัว จนกระทั่งสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวและเติบโตกลายเป็นมรดกธุรกิจสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น   

            และหากเอ่ยถึง ซาลาเปา ที่กลายเป็นธุรกิจครอบครัวและมีชื่อเสียงระดับประเทศ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของ  เปาเหล่ากงอยู่ด้วยอย่างแน่นอน
 


“เปาเหล่ากง” เราอวบให้คุณอิ่ม

            PAO LHAO KONG หรือ เปาเหล่ากง คือ อีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ รูปแบบ Product Franchise โดยธุรกิจสืบทอดมานานกว่า 100 ปี ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัว “ทัศนศร” จวบจนวันนี้ กลายเป็นธุรกิจหลักของครอบครัว สู่ การบริหารรุ่นที่ 4 โดยผู้สืบทอดกิจการคนปัจจุบัน คือ คุณศุภวิชญ์ ทัศนศร ลูกชายของ คุณแววตา ทัศนศร (คุณแม่)

            ปัจจุบัน เปาเหล่ากง  สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคเป็นวงกว้าง โดย คุณศุภวิชญ์ ทัศนศร ให้สัมภาษณ์ ผ่านสื่อหลายสำนัก โดยกล่าวว่า ตนเองได้ต่อยอดสูตรซาลาเปาดั้งเดิมที่คุณแม่ของตนมีอยู่ ให้กลายเป็นแฟรนไชส์ซาลาเปาที่มีแบรนด์และภาพลักษณ์ที่เหมาะสมต่อการเป็นธุรกิจ พร้อมที่จะขยับขยายสาขาของตนเองและรูปแบบแฟรนไชส์ต่อไปในอนาคต

            คุณศุภวิชญ์ เปิดเผยที่มาที่ไปของกิจการ เปาเหล่ากง ว่า เป็นสูตรซาลาเปา “โบราณกว่า 100 ปี” ซึ่งตกทอดมาจาก “เหล่ากง เหลี่ยงเพียว แซ่คู” ชาวจีนที่อาศัยอยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ดินแดนที่มีชื่อเสียงเรื่องติ่มซำ ซึ่งเมื่อปี พ.ศ.2464 ท่านได้ย้ายถิ่นฐานมายัง จังหวัดชลบุรี พร้อมกับเริ่มต้นทำมาหากินด้วยสูตรซาลาเปาที่ติดมือมาด้วยในตอนนั้น

            สูตรซาลาเปาดังกล่าว เป็นสูตรที่มีเอกลักษณ์และจุดเด่น คือ เนื้อแป้งซาลาเปาจะนุ่มมาก ก่อนที่สูตรดังกล่าวจะถูกส่งต่อมายัง “ก๋งกิมอู แซ่คู” กระทั่งส่งต่อให้ “คุณแม่ แววตา ทัศนศร” เป็นทอดๆ เพื่อประกอบอาชีพเรื่อยมา กระทั่งล่าสุด คุณศุภวิชญ์ ได้หยิบสูตรนั้นมาต่อยอดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ซาลาเปาในที่สุด

            คุณศุภวิชญ์ เริ่มต้นปรับเปลี่ยนรูปแบบทั้งเรื่องของรสชาติซาลาเปา รวมถึงการสร้างฐานลูกค้าใหม่ ด้วยการผลักดันให้กิจการเข้าสู่ OTOP กระทั่งได้เป็น OTOP ระดับ 5 ดาว ของ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. และมาตรฐานอาหาร จากกระทรวงอุตสาหกรรม ปัจจุบัน ไส้ของซาลาเปา เปาเหล่ากง มีทั้งหมด 5 ไส้ ได้แก่ หมูสับ, หมูแดง, ถั่วดำ, เผือกแปะก๊วย และครีมลาวา

            โดยสำหรับ ครีมลาวา มีให้เลือกทั้งหมด 3 ครีม คือ ลาวาคัสตาร์ดไข่เค็ม, ลาวาช็อกโกแลต และลาวาแฮมชีส นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมี “หมั่นโถว” เป็นผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้บริโภคอีกด้วย ได้แก่ หมั่นโถวขาหมู, หมั่นโถวแกงเผ็ดเป็ดย่าง หมั่นโถวขาว และหมั่นโถวฟักทอง นอกจากนี้ก็จะมีขนมจีบหมู, ปู และกุ้งอีกด้วย

            ปัจจุบัน  เปาเหล่ากงยกระดับแบรนด์สู่ระบบแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐาน พร้อมเปิดโอกาสสำหรับผู้สนใจลงทุนเปิดกิจการ ด้วยงบลงทุน 199,000 บาท (ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท , ลด 50,000 บาท)

            พร้อมได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบเริ่มต้นกิจการ อาทิเช่น คีออสก์ขนาดกว้าง 2 เมตร , ตู้พักซาลาเปา , ตู้แช่ฟรีส Sanden Intercool , เตาไฟฟ้า Electrolux , ซิ้งสแตนเลส , เซ็ทโมเดลซาลาเปา-ขนมจีบ 1 ชุด (15 รายการ) , ภาชนะใส่พร้อมขาย เช่น กล่องใส-ถุงร้อน-ถุงซิป-ถุงหิ้ว , สติ๊กเกอร์ และ ไม้จิ้ม ซอสพริก จิ๊กโฉ่ว กระเทียมเจียว เป็นต้น พร้อมดำเนินธุรกิจทันทีข้อมูลติดต่อแฟรนไชส์เปาเหล่ากง
โทร :
089 833 4378
เฟซบุ๊ก : เปา เหล่า กง
อีเมล : chuchatchuchat@hotmail.com
ไลน์ ไอดี : cc333ccขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
www.smeleader.com
Facebook : เปา เหล่า กง 

จำนวนเปิดอ่าน : 1,895