“เพลินกรุง กาแฟโบราณ” จากธุรกิจท้องถิ่น สู่แฟรนไชส์มาตรฐาน DBD

“เพลินกรุง กาแฟโบราณ” จากธุรกิจท้องถิ่น สู่แฟรนไชส์มาตรฐาน DBD
ดินแดนถิ่น “คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง” สำหรับของดีขึ้นชื่อของ จ.ราชบุรี ไม่ได้มีแค่ โอ่งมังกร กับ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เพียงแค่นั้น ทว่าหากถามถึงของดีของเด่นในรูปแบบร้านอาหารและเครื่องดื่มในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่นักท่องเที่ยวต้องไปชม ชิม ชอป กันเสียให้ได้ ต้องมีชื่อของ แฟรนไชส์เพลินกรุง กาแฟโบราณ อยู่ด้วย ณ ปัจจุบัน

            เพลินกรุง กาแฟโบราณ ภายใต้การบริหารโดย บริษัท เพลินกรุง จำกัด ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าชื่นชม โดยธุรกิจก่อกำเนิดมาจากท้องถิ่นต่างจังหวัด และจากความชื่นชอบดื่มกาแฟและเครื่องดื่มโบราณของเจ้าของแบรนด์ คือ .ต.ท.ภาสกร อยู่เย็น หรือ “คุณกร” ซึ่งรับราชการตำรวจ ดำรงตำแหน่ง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.ปากท่อ จังหวัดราชบุรี ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ รับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จนเป็นที่รักใคร่มาโดยตลอด

            ทว่าอีกมุมหนึ่ง “คุณกร” ต่อยอดความฝันที่อยากมีธุรกิจเล็กๆ ของตนเอง ทั้งนี้เพื่อสร้างให้กับครอบครัวได้มีอาชีพมีรายได้ที่มั่นคงอีกด้วย จึงเริ่มต้นจากความชื่นชอบดื่มกาแฟและชาโบราณ พัฒนาสู่แฟรนไชส์ เพลินกรุง กาแฟโบราณ โดยก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2558

            ปัจจุบัน เพลินกรุง กาแฟโบราณ ได้รับรองมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) กระทรวงพาณิชย์ เป็นที่เรียบร้อย (ออกให้ตั้งแต่ปี 2560)  

            “คุณกร” กล่าวถึงจุดเริ่มต้นและการสร้างแบรนด์ เพลินกรุง กาแฟโบราณ ว่า เพลินกรุงฯ เป็นร้านกาแฟและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย เพราะพัฒนาสูตรกว่า 50 เมนู ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ นำมาชงเป็นเครื่องดื่มขายให้กับผู้บริโภคได้อร่อยสดชื่นและประทับใจมากที่สุดและต้องกลับมาอุดหนุนซ้ำ โดยเป็นแบรนด์ที่ก่อกำเนิดจากท้องถิ่นเป็นธุรกิจชุมชน แต่มีมาตรฐาน และที่สำคัญได้ยกระดับสู่รูปแบบแฟรนไชส์อย่างเป็นระบบ ทั้งนี้เพื่อมุ่งมั่นให้แบรนด์ เพลินกรุงฯ เป็นธุรกิจสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ที่สนใจทุกคน


3 รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์เพลินกรุง กาแฟโบราณ

รูปแบบที่ 1 ลงทุน 59,000 บาท  ผู้ลงทุนได้รับเคาน์เตอร์ขนาด 1.5 เมตร พร้อมอุปกรณ์และวัตถุดิบพื้นฐานเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที
รูปแบบที่ 2 ลงทุน 89,000 บาท  ผู้ลงทุนได้รับเคาน์เตอร์ขนาด 2 เมตร พร้อมอุปกรณ์และวัตถุดิบพื้นฐานเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที
รูปแบบที่ 3 ลงทุน 189,000 บาท   รูปแบบนี้เป็น “ฟู้ดทรัค” (Food Truck) โดยหากลูกค้ามีรถกระบะสามารถให้ร้านออกแบบตกแต่งให้ได้ พร้อมได้รับอุปกรณ์และวัตถุดิบพื้นฐานเริ่มต้นธุรกิจ นำไปประกอบอาชีพได้ทันที

            ปัจจุบันแฟรนไชส์ เพลินกรุง กาแฟโบราณได้เข้าร่วมเป็น สมาชิกสมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ (Franchise & License Associate : FLA) นอกจากนี้ในด้านการทำตลาด เพลินกรุง กาแฟโบราณ รุกทำตลาดขยับขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ ผ่านการออกบูธในแต่ละกิจกรรมในสถานที่ต่างๆ ซึ่งจัดขึ้นโดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ , สมาคม FLA  ตลอดจนองค์กรพัรธมิตรอื่นๆ เพื่อร่วมขับเคลื่อนและสร้างเวทีให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ได้แจ้งเกิดและเติบโตสู่เวทีระดับประเทศและอาเซียนอย่างเข้มแข็งและมั่นคงต่อไป
 


ติดต่อแฟรนไชส์ เพลินกรุง กาแฟโบราณ
โทร : 089 918 5186 , 095 918 1999
เฟซบุ๊ก : เพลินกรุง กาแฟรถโบราณ

 

จำนวนเปิดอ่าน : 172