เปิดวาร์ป! “มหกรรมสร้างอาชีพ ครั้งที่ 31” รวมธุรกิจ “สตรีทฟู้ด” ลงทุนน้อย-ดูดีมีอนาคต

เปิดวาร์ป! “มหกรรมสร้างอาชีพ ครั้งที่ 31” รวมธุรกิจ “สตรีทฟู้ด” ลงทุนน้อย-ดูดีมีอนาคต
แม้จะผ่านพ้นมาเกือบ 2 เดือนแล้ว สำหรับ “มหกรรมสร้างอาชีพ ครั้งที่ 31” (THAILAND FRANCHISE EXPO) งานแสดงสินค้าและบริการสุดยิ่งใหญ่จากธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจและน่าลงทุนกว่า200 บูธ ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท จี เซเว่น จำกัด และ นิตยสารตั้งตัว ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ที่ผ่านมา

          ทว่า ควันหลงงานดังกล่าวยังไม่เสื่อมคลาย โดยหลากหลายธุรกิจที่มาออกบูธเปิดตัวจัดแสดงในงานดังกล่าว ต่างก็มีเอกลักษณ์ มีจุดเด่นและความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เรียกว่า ยกขบวนพาเหรดแต่ละธุรกิจ แต่ละแบรนด์ แต่ละบูธ จัดหนักจัดเต็มกันทั้งนั้น ทั้งนี้ก็เพื่อทำการเปิดตัวทำตลาดเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่สนใจที่กำลังมองหาอาชีพหลักหรือลงทุนเป็นอาชีพเสริมนำไปประกอบกิจการให้ประสบความสำเร็จ

            เพราะฉะนั้น เว็บไซต์สมาคมแฟรนไชส์และไลเซนส์ จึงขอพาผู้อ่านย้อนเวลาหาอดีตอีกครั้ง ด้วยการรวบรวมข้อมูลธุรกิจสร้างอาชีพที่น่าสนใจภายในงาน  มหกรรมสร้างอาชีพ ครั้งที่ 31 โดยบางธุรกิจสามารถแจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของลูกค้าเป็นวงกว้างแล้ว ทว่า ก็ยังมีอีกหลายธุรกิจสร้างอาชีพที่กลุ่มลูกค้าอีกจำนวนไม่น้อยยังไม่รู้จัก หรืออาจยังเข้าไม่ถึงแบรนด์ใหม่ๆ เหล่านี้เช่นกัน

            ทั้งนี้ เพราะเราเชื่อว่า ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีระบบมาตรฐานในปัจจุบัน ในอดีตล้วนเริ่มต้นก่อเกิดมาจาก ร้านเล็กๆ รูปแบบรถเข็นสตรีทฟู้ด หรือเคาน์เตอร์-คีออสก์ (KIOSK) ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งไม่แน่ว่า ธุรกิจสร้างอาชีพขนาดเล็ก ลงทุนน้อย ที่จะขอนำเสนอต่อไปนี้ ในอนาคตแบรนด์เหล่านี้อาจจะสร้างเซอร์ไพรส์ เติบโต ขยับขยายสาขา จนกระทั่งกลายเป็นแฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐานโลดแล่นสู่เวทีระดับประเทศและระดับอาเซียนต่อไปก็เป็นได้
 

 
                                         

โตเกียวยักษ์นายเจ

            ขนมโตเกียว ที่คนไทยคุ้นเคยรู้จักเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งขนมและของว่างยอดนิยมที่เด็กๆ ชอบซื้อรับประทาน ซึ่งวันนี้ได้รับการพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยและตอบโจทย์พฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มลูกค้าที่แสวงอาหารที่รสชาติอร่อยได้คุณภาพและมีการนำเสนอที่มีจุดขาย โดดเด่น และแปลกใหม่

             ซึ่ง โตเกียวยักษ์นายเจ ภายใต้การบริหารของ คุณกิตติ สุวรรณไพรัตน์ ปัจจุบันก่อตั้ง บริษัท โตเกียวยักษ์นายเจ จำกัด ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในเรื่องกดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดย คุณกิตติ ผู้ริเริ่มแบรนด์ โตเกียวยักษ์นายเจ ได้คิดค้นและพัฒนา ขนมโตเกียว โดยชูจุดขายคือ แป้งสูตรเฉพาะที่เหนียวนุ่ม และขนาดที่ใหญ่ยักษ์สมชื่อ ผู้บริโภคซื้อรับประทานคุ้มค่าคุ้มราคา

            ตลอดจนรสชาติหรือ “ไส้” ที่มีให้เลือกหลากหลายและไม่เคยมีใครทำมาก่อนแต่อร่อยสุดๆ ได้แก่ ไส้กระเพราไก่ไข่ดาว และไส้กรอกชีส ไส้พิซซ่า  ไส้ไข่พริกเผา และไส้ดั้งเดิม โดยไฮไลท์อยู่ที่ราคาขายซึ่งมีให้เลือกอิ่มอร่อยทั้ง ไซส์เล็ก ไซส์กลาง และใหญ่ยักษ์ เป็นที่ถูกใจนักชิมเป็นอย่างมาก

            ปัจจุบัน โตเกียวยักษ์นายเจ ทำการตลาดจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยมีหน้าร้านจำหน่ายตามตลาดนัด แหล่งชุมชนคนพลุกพล่าน ได้แก่ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ และมีผู้ติดต่อสอบถามขอลงทุนรูปแบบแฟรนไชส์คีออสก์-รถเข็น อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ไม่แพง เริ่มต้น 39,900 บาท ผู้ลงทุนจะได้รับเคาน์เตอร์ ป้ายหน้าร้าน เตาทำขนมโตเกียว ตลอดจนอุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมขายในครั้งแรกพร้อมเริ่มต้นธุรกิจได้ทันที


ข้อมูลติดต่อ โตเกียวยักษ์นายเจ
โทร : 099 289 4591 , 083 642 9655
เฟซบุ๊ก : 
https://www.facebook.com/tokyoyuknaij/
 



                                        

ร่ำรวยอบวุ้นเส้น

            เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น ที่ร้านอาหารทั่วไปโดยส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีเมนูนี้ทำขายให้กับลูกค้า แต่ปัจจุบันมีผู้พัฒนาต่อยอดสู่รูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์คีออสก์-รถเข็นมินิไซส์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงในราคาเบาๆ รวมทั้งผู้ที่สนใจที่กำลังมองหาอาชีพค้าขายเป็นอาชีพหลัก หรือทำเป็นรายได้เสริมได้ลงทุนชุดธุรกิจในราคาที่ย่อมเยา

            ด้วยจุดเด่น วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม บวกน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดประจำร้าน รสชาติละมุนลิ้น รวมทั้งเจ้าของแบรนด์ต่อยอดพลิกแพลงเมนูหน้าร้านให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น กุ้งขาวอบวุ้นเส้น เบคอนอบวุ้นเส้น เห็ดอบวุ้นเส้น กุ้งอบเกลือ รวมมิตรอบวุ้นเส้น และอบวุ้นเส้นเปล่า สนนราคาอิ่มอร่อยแต่ละเมนู เริ่มต้นเพียงเมนูละ 49-89 บาทเท่านั้น

            ร่ำรวยอบวุ้นเส้น ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสตรีทฟู้ด รูปแบบแฟรนไชส์ ที่ได้รับความสนใจในขณะนี้ ซึ่งทำตลาดผ่านสื่อออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก สำหรับผู้สนใจต้องการลงทุนกับ ร่ำรวยอบวุ้นเส้น ใช้งบลงทุนเริ่มต้น 35,000 บาท ผู้ลงทุนจะได้รับอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน (เคาน์เตอร์พร้อมป้ายร้าน, หัวเตา, ถังแก๊ส, หม้ออบ, หม้อน้ำสต็อก+น้ำสต็อกพร้อมขาย, โหลใส่วัตถุดิบ เป็นต้น)

            ทั้งนี้ เจ้าของแบรนด์ พร้อมบริการสอนวิธีการทำ ร่ำรวยอบวุ้นเส้นทุกเมนู การันตีขั้นตอนบริหารหน้าร้านไม่ยุ่งยาก ไม่มีประสบการณ์ค้าขายหรือทำอาหารมาก่อนก็ทำขายได้อย่างมืออาชีพ


ข้อมูลติดต่อ ร่ำรวยอบวุ้นเส้น
โทร : 084 454 3145
เฟซบุ๊ก : ร่ำรวย อบวุ้นเส้น




                                        


.เนื้อย่างโคขุนรสเด็ด

            สร้างชื่อและทำตลาดอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งแบรนด์ติดลมบนเป็นที่เรียบร้อย ทว่า ต.เนื้อย่างโคขุนรสเด็ด ยังคงความเป็นซิกเนเจอร์ โดยขายความเป็นธุรกิจสตรีทฟู้ดที่น่ากินและน่าลงทุน พร้อมกับรักษาฐานลูกค้าเก่าอย่างเหนียวแน่นและทำตลาดสร้างฐานลูกค้ารายใหม่ๆ อีกจำนวนมาก

            ด้วยการประชาสัมพันธ์ “มีตังค์ 3,000 บาท ก็ลงทุนเอาไปขายได้เลย” สร้างความฮือฮาให้กับ End-User หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องจริง เพราะชุด 3,000 บาท เป็นชุดทดลองขาย  สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนชุดดังกล่าวนี้ จะได้รับป้ายไวนิลชื่อร้าน, ชุดยูนิฟอร์ม และวัตถุดิบ คือ เนื้อโคขุนติดมัน  500 ไม้ นำไปย่างขายได้ทันที (ขายไม้ละ 10 บาท) ซึ่งหากขายหมดเกลี้ยงจะได้กำไรทันที 2,000 บาท (ตัวแปรกำไรที่ได้รับ ขึ้นอยู่กับค่าเช่าพื้นที่ขาย และจ้างพนักงานหรือไม่)


ข้อมูลติดต่อ ต.เนื้อย่างโคขุนรสเด็ด
โทร : 087 657 2451
เฟซบุ๊ก : torbeefgrill
ไลน์ : torbeefgrill



                                           


MOMIZU HOUSE

            โมมิซุ เฮ้าส์ (MOMIZU HOUSE) ถือเป็นอีกแบรนด์น้องใหม่ในแวดวงธุรกิจเครื่องดื่มประเภท “ชานมไข่มุก” ที่น่าจับตามองและต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวกนักดื่มชานมไข่มุกเมืองไทย

            ด้วยจุดเด่น “ไข่มุก” เหนียวนุ่มอุ่นในปากแบบ ออนเซ็น(Onsen)  และไม่ได้มีแค่ ท็อปปิ้ง(Topping) ที่เป็นไข่มุกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีท็อปปิ้งที่ตอบโจทย์นักดื่มชานมอีกมากมาย เช่น พุดดิ้ง มัทฉะ,   พุดดิ้ง นมสด, พุดดิ้ง ดาร์ค โกโก้, ไข่มุก(Original), ไข่มุก ออนเซ็น, ไข่มุก โมมิซุ และ บุก(Kanjac) เป็นต้น

            อีกทั้ง แต่ละเมนูเครื่องดื่มที่มีหลากหลายยังมีส่วนผสมของ “นมสด” ที่ให้ความรู้สึกสัมผัสได้ถึงความเฟรชสุดๆ ซึ่งเมนูเครื่องดื่มมีให้ผู้บริโภคเลือกกันอย่างจุใจ จำแนกเป็นหมวดหมู่และถือเป็น SIGNATURE ประจำร้าน ยกตัวอย่าง ดังนี้  

BROWN SUGAR SERIES
• ฮอกไกโด ชีส เบิร์น (Hokkaido Cheese Burn)
• เฟรชมิลค์ ชีส เบิร์น (Fresh Milk Cheese Burn)
• เฟรชมิลค์ ออนเซ็น (Fresh Milk Onsen)

CHEESE TEA SERIES
• มัทฉะ ชีส (Matcha Cheese Tea)
• ไมโล ชีส (Milo Cheese Tea)
• แพสชั่น ฟรุ๊ต ชีส (Passion Fruit Cheese)

PUDDING SERIES
• พุดดิ้ง ดาร์ค โกโก้ (Pudding Dark Cocoa)
• พุดดิ้ง มัทฉะ (Pudding Matcha)
• พุดดิ้ง นมสด (Pudding Fresh Milk)

FRUIT TEA
• ฮันนี่ เลมอน (Honey Lemon)
• แพสชั่น ฟรุ๊ต (Passion Fruit)
• สตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry)


ข้อมูลติดต่อ MOMIZU HOUSE
โทร : 064 465 6978
เฟซบุ๊ก : Momizu House

 

จำนวนเปิดอ่าน : 519